HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM (9/11/2023)

Thứ tư - 08/11/2023 23:41
Nhà nước luôn khẳng định vị trí, tầm quan trọng của Hiến pháp và luật trong quản lý nhà nước, đời sống xã hội. Pháp luật vừa là hành lang pháp lý vững chắc vừa là một công cụ giúp ổn định xã hội tạo niềm tin cho nhân dân.

Ngày Pháp luật Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày 9 tháng 11, là dịp để tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Nhân dịp đó, vào ngày 07/11/2023, sinh viên Khoa Đông phương học đã tham gia hoạt động do BCH LCĐ Khoa Đông phương học tổ chức để hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam bằng hình thức trực tuyến. Đây cũng là cơ hội để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, và phổ biến giáo dục pháp luật.

Có thể nói, ngày Pháp luật Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh các giá trị pháp luật mà còn là cơ hội để mọi người dân được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn về pháp luật, qua đó góp phần xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.

Trong thời đại số hóa, mỗi sinh viên cần học tập, tìm hiểu và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, đồng thời từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong đời sống xã hội.

Tác giả: FOS