TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÔNG DÂN VỚI CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO

Thứ hai - 06/05/2024 18:28
Biển đảo Việt Nam - một tài sản vô giá, là tuyến phòng thủ vững chắc của Tổ quốc, là huyết mạch kinh tế và là nguồn sống của hàng triệu người dân. Tuy nhiên, chủ quyền biển đảo của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi ý thức và trách nhiệm cao từ mỗi công dân.
Trách nhiệm của mỗi công dân đối với chủ quyền biển đảo không chỉ là một lời hô hào suông mà là tiếng gọi thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm với thế hệ mai sau.

Nhận thức được trách nhiệm này, sinh viên Khoa Đông phương học đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho đoàn viên, sinh viên trong Khoa với chủ đề “Trách nhiệm của mỗi công dân với chủ quyền biển đảo” vào ngày 05/05/2024 bằng hình thức trực tuyến.

Sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước - cần là những người tiên phong trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Họ có thể tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên về chủ quyền biển đảo, tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển đảo. Xây dựng các bài viết, video, hình ảnh về biển đảo, chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng cũng là cách hiệu quả. Tham gia các cuộc thi về biển đảo, nâng cao kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng xử trong các tình huống liên quan đến chủ quyền biển đảo cũng là cách để sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình.

Chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của mỗi công dân, là tâm huyết và lòng tự hào của dân tộc. Hành động của mỗi người, dù là nhỏ bé nhất, cũng góp phần to lớn vào việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả: FOS