Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Thứ bảy - 03/06/2023 09:43
Đất nước ta là một đất nước ven biển với đường bờ biển dài 3260 km nên biển đảo chính là một phần máu thịt của đất nước.

Hoàng Sa, Trường Sa chính là của Việt Nam.. Nước ta có chủ quyền liên tục đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Với một quốc gia ven biển thì biển chính là máu thịt, một phần không thể tách rời của người dân Việt Nam. Trong thời gian gần đây, có nhiều sự kiện liên quan tới việc chủ quyền biển đảo của nước ta bị xâm phạm. Chắc chắn con dân đất Việt không thể chấp nhận điều ấy, để giữ vững được chủ quyền biển đảo thì bao người con đã hi sinh để bảo vệ vùng biển tươi đẹp ấy.

 

Không chỉ những chiến sĩ Hải quân làm việc trên biển mà những người lao động bình dị cũng ánh lên tinh thần dân tộc. Những người dân vùng biển đã ra khơi, bám biển, bám trụ lấy vùng nước, vùng đảo mà những thế hệ cha ông ta tìm thấy và gìn giữ đến hôm nay. Dù đứng trước kẻ địch có vũ khí tối tân cũng không hề run sợ mà chống lại những hành động ngang ngược của chúng. Chúng ta tự hào là người con đất Việt, một dân tộc yêu nước nồng nàn, đoàn kết, kiên cường, bất khuất trước kẻ địch.

 

Nhân dân luôn đấu tranh vì nền hòa bình, tránh những hành động gây hấn nhằm lấy được cớ sự gây chiến với nước ta. Đây là chính sách đúng đắn được nhân dân ta đúc kết qua nhiều năm. Trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo thì chúng ta cần kiên cường, quyết tâm, khôn khéo, dũng cảm trước mọi hành vi gây hấn của những kẻ ngang tàn. Những người dân đều hướng trái tim yêu thương đến biển đảo của Tổ Quốc bằng cách tích cực tham gia những phong trào biển đảo quê hương do các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức.

 

Là một người con đất Việt, dù làm công việc gì, ở đâu thì hãy luôn giữ gìn tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng cách học tập, lao động tốt, cống hiến sức lực của bản thân cho đất nước, chống lại những tư tưởng thù địch. Cùng nhau bảo vệ biển đảo thân yêu bằng những hành động, góp sức từ những điều nhỏ nhoi cũng rất đáng quý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây