Phòng chống ma túy - Giải nguy thế hệ trẻ

Thứ hai - 26/06/2023 08:25
Ma túy là một trong những vấn đề nghiêm trọng, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người và xã hội. Việc sử dụng và buôn bán ma túy không chỉ gây ra những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, mà còn gây ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội.

Thực trạng của việc sử dụng ma túy đang diễn ra rất phức tạp và ngày càng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các loại ma túy được sản xuất ngày càng đa dạng và phát triển với những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và hành vi của con người. Ngoài ra, ma túy còn gây ra nhiều hậu quả xã hội như tăng cao tội phạm, mất trật tự an toàn xã hội, phá hoại đời sống gia đình và gây tổn hại đến nền kinh tế của đất nước.

Vì vậy, phòng chống ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của xã hội, đặc biệt là trong việc bảo vệ tuổi trẻ và tương lai của đất nước. Tầm quan trọng của việc phòng chống ma túy là rất lớn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tương lai và cuộc sống của con người. Việc phòng chống ma túy giúp bảo vệ tuổi trẻ, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững của đất nước. Ngoài ra, việc phòng chống ma túy còn giúp tạo ra một môi trường lành mạnh, đầy đủ cơ hội phát triển cho thanh niên, giúp họ có thể học tập, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm về ma túy. Đồng thời, các cấp, các ngành cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm từng bước đẩy lùi loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. Tuy nhiên, do áp lực rất lớn của hoạt động tội phạm ma túy tại các nước trong khu vực diễn biến về tội phạm ma túy ở nước ta vẫn vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Vì vậy, Khoa Đông phương học đã chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, nhất là phổ biến các hậu quả của việc tàng trữ, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; trong đó trọng tâm là hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và các chất gây nghiện, chất hướng thần núp bóng các vỏ bọc, hình thức như: tem giấy, bùa lưỡi, cỏ Mỹ, bóng cười… cho sinh viên biết, phòng tránh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây