Hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”

Thứ ba - 04/04/2023 15:38
Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 được ra đời nhằm tôn vinh và lan tỏa giá trị của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống hàng ngày. Tháng 4 này, LCĐ-LCH Khoa Đông phương học mong muốn lan tỏa tới các bạn sinh viên những hoạt động thú vị liên quan đến sách và văn hóa đọc.
Hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”

Trong tháng 4, đặc biệt là vào ngày 21/4, các hoạt động văn hóa đọc, triển lãm sách, hội thảo và buổi đọc truyện thường được tổ chức tại các thư viện, trường học và các tổ chức văn hóa. Được kỳ vọng, những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy sự yêu sách, đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đọc sách cũng có ích đối với các bạn sinh viên trong quá trình nâng cao tri thức và tìm hiểu bản thân:

1. Mở rộng tri thức: Đọc sách giúp bạn hiểu sâu hơn về nhiều chủ đề khác nhau và cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về thế giới.

2. Phát triển văn phong: Đọc sách giúp bạn cải thiện khả năng viết và nói, mở rộng vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ.

3. Giảm căng thẳng: Đọc sách có thể giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng. Những cuốn sách có thể đưa bạn vào một thế giới mới và giúp bạn tránh xa áp lực hàng ngày.

4. Khám phá sáng tạo: Đọc sách giúp bạn phát triển sự sáng tạo và tư duy logic. Nó khuyến khích bạn suy nghĩ nhiều hơn và tìm ra các giải pháp mới cho các vấn đề.

5. Thúc đẩy sự phát triển cá nhân: Đọc sách giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và xác định mục tiêu trong cuộc sống.

ngay sach va van hoa doc viet nam 21 4 nguon goc y nghia 202303021441146717

Một vài địa điểm tổ chức hội sách, buổi giao lưu với tác giả… tại Hà Nội trong tháng 4 mà các bạn sinh viên có thể tham gia:

1. Triển lãm sách quốc tế Hà Nội: Diễn ra từ ngày 7 đến 11 tháng 4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Văn hóa - 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện này thu hút nhiều nhà xuất bản, tác giả và độc giả từ khắp nơi đến tham gia.

2. Buổi gặp gỡ và ký sách với tác giả Nguyễn Nhật Ánh: Diễn ra vào ngày 15 tháng 4 tại nhà sách Tiki, số 42 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh sẽ gặp gỡ độc giả và ký sách của mình.

Hi vọng rằng các bạn sinh viên Khoa Đông phương sẽ tích cực tìm hiểu và lan tỏa văn hóa đọc!