Khóa thứ 6 đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên ưu tú Samsung Việt Nam

Thứ hai - 27/06/2016 11:03
Tiếp nối thành công từ những khóa học tiếng Hàn trước đây, công ty Samsung Electronics Việt Nam đã tiếp tục hợp tác và tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Hàn dành cho các nhân viên ưu tú của công ty vào sáng nay (20/6/2016) tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Đây là khóa học thứ hai được tổ chức trong năm nay
Đến tham dự lễ khai giảng, về phía trường ĐHKHXH&NV có GS.TS Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lưu Tuấn Anh, chủ nhiệm khoa Đông phương học. Về phía đối tác công ty Samsung Electronics Việt Nam, có ông Cho Ho Seok, Tổng Giám đốc Hành chính Nhân sự; ông Kim Chi U, Tổng Trưởng phòng nhân sự, ông Lại Hoàn Dũng, Trưởng phòng đào tạo cùng các giảng viên khoa Đông Phương học và các học viên ưu tú của công ty Samsung Electronics Bắc Ninh.
2016 06 20 tieng han cho samsung 1
 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Kim chia sẻ niềm vui khi được tham dự lễ khai giảng khóa học ngắn hạn tiếng Hàn cho nhân viên ưu tú Samsung Electronics Việt Nam hôm nay. Đây là lần thứ 6, ngành Hàn Quốc học Nhà trường được công ty tin tưởng lựa chọn hợp tác tổ chức đào tạo cho công ty.

GS.TS Nguyễn Văn Kim đánh giá rất cao tầm nhìn của các vị lãnh đạo tập đoàn Samsung Electronics Việt Nam, đã tạo những điều kiện thuận lợi cho các nhân viên ưu tú có điều kiện học tập, hướng đến làm chủ ngôn ngữ. Đây là chìa khóa của sự thành công, hiểu biết và tiếp thu tri thức quốc tế.

Ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học với hơn 20 năm hình thành và phát triển đã vươn lên vị trí số một của cả nước, là một địa chỉ nghiên cứu và đào tạo tiếng Hàn được nhiều chuyên gia của Hàn Quốc đánh giá cao. Để tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng được những sinh viên xuất sắc nhất, mỗi năm ngành chỉ tuyển khoảng từ 20 đến 30 sinh viên chính quy.

Phần lớn đội ngũ cán bộ của ngành và của khoa đều rất trẻ và năng động, được đào tạo cơ bản, chất lượng cao. Cho đến nay, các lớp đào tạo trước đã có những phản hồi rất tốt về tinh thần làm việc, chất lượng đào tạo của những cán bộ của Khoa.

Với tư cách là một cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của cả nước, Nhà trường luôn mong muốn có sự hợp tác nhiều hơn nữa với công ty. Qua sự hợp tác này, giảng viên của Nhà trường được nâng cao trình độ. Sinh viên tăng thêm cơ hội thực tập và trở thành nhân viên của công ty.

GS.TS Nguyễn Văn Kim cũng gửi những lời nhắn nhủ đến các nhân viên ưu tú của công ty Samsung Electronics Việt Nam Bắc Ninh: "Cha ông ta đã có câu khổ học sẽ thành tài, trong 12 tuần học tập tới, mong các anh chị em học viên sẽ quyết tâm biến thách thức này thành cơ hội để cất cánh, làm chủ ngôn ngữ, đóng góp cho sự phát triển của công ty".
 

2016 06 20 tieng han cho samsung 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cho Ho Seok, Tổng Giám đốc Hành chính Nhân sự công ty Samsung Electronic đã gửi những lời cảm ơn đến Nhà trường vì đã hợp tác đào tạo đội ngũ cán bộ của công ty. Các học viên trong khóa học này là những học viên ưu tú, tương lai có thể là những cán bộ quản lý nòng cốt trong công ty Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh.

Trong thời gian học tập tới, các bạn học viên cần thể hiện tinh thần học tập chăm chỉ, chủ động để khai thác tối đa hiệu quả học tập trong ba tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, đêm những kiến thức được đào tạo trở về phục vụ tốt cho hoạt động của công ty.

"Các bạn cần nhận thức rằng các bạn đang có một điều kiện rất tốt khi đang học tại Trường ĐHKHXH&NV, một ngôi trường giàu truyền thống và nổi tiếng về đào tạo tiếng Hàn, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên nhiệt thành, tâm huyết. Nếu không học tốt, điều này là lỗi của chính các bạn", ông Cho Ho Seok nói.

Ông Cho Ho Seok cũng mong muốn các bạn luôn giữ trong mình niềm yêu thích tiếng Hàn, cố gắng học tập để đạt được điểm tổng kết tối thiểu trên 70 điểm."
 

2016 06 20 tieng han cho samsung 4

Khóa học ngắn hạn tiếng Hàn cho nhân viên ưu tú Samsung Electronics Việt Nam sẽ diễn ra trong 12 tuần liên tiếp. Mục tiêu kết quả của học viên sau khi hoàn thành khóa học là đạt cấp 4.

Quá trình học, mỗi ngày học viên sẽ học liên tục 3 ca với tổng thời lượng học là 10 giờ. Quá trình kiểm tra và đánh giá diễn ra liên tục. Hàng ngày sẽ có một bài kiểm tra ngắn 5-10 phút đầu giờ. Hai tuần sẽ có bài kiểm tra một tiếng và một tháng sẽ có một đợt kiểm tra tổng thể tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Các kết quả của quá trình kiểm tra và đánh giá hàng tuần sẽ được phản hồi lại về phía lãnh đạo công ty.

2016 06 20 tieng han cho samsung 3
 
 
Tác giả: Hoài An

Nguồn tin: ussh.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây