Khai giảng Khóa học tiếng Hàn lần thứ 3 dành cho nhân viên Công ty Samsung Electronics

Thứ bảy - 24/10/2015 13:46
Ngày 19/10/2015, PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã dự Lễ Khai giảng Khóa học tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú Công ty Samsung Electronics Thái Nguyên. Buổi lễ có sự góp mặt của ông Lee Choel Ku, Phó Tổng Giám đốc Hành chính Nhân sự (Công ty Samsung Electronics tại Việt Nam), các cán bộ, giảng viên Khoa Đông phương học và đông đảo học viên của khóa học.
Khai giảng Khóa học tiếng Hàn lần thứ 3 dành cho nhân viên Công ty Samsung Electronics
Phát biểu tại buỗi lẽ, ông Lee Choel Ku cho hay Samsung Electronics đã đầu tư vào Bắc Ninh từ năm 2008 và Thái Nguyên năm 2013, đến nay đã có hơn 110 nghìn nhân viên và đã gặt hái được những thành công nhất định, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Với hơn 26 tỷ Đô la Mỹ xuất khẩu năm 2014, Samsung đã đóng góp 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Để có được thành tựu này, trong chiến lược kinh doanh của mình, bên cạnh việc cải tiến công nghệ, Samsung luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ nhân viên ưu tú, có trình độ và kỹ năng làm việc hiệu quả, hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài. Vì vậy, khóa đào tạo tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú học tại Trường bắt đầu được Samsung triển khai từ đầu năm 2014, và với riêng trường ĐHKHXH&NV, khóa khai giảng hôm nay là khóa thứ 3 đánh dấu sự hợp tác giữa 2 đơn vị. Ông Lee Choel Ku hy vọng khóa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả giao tiếp, phá bỏ rào cản ngôn ngữ giữa hai bên và giúp các học viên vận dụng tốt được khả năng tiếng Hàn của mình, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. 
giam doc han quoc (1)

PGS.TS Phạm Quang Minh cho hay Trường ĐHKHXH&NV có quan hệ với nhiều tập đoàn, công ty nhưng quan hệ này còn rất khiêm tốn. Sự hiện diện của Ngài Phó Tổng giám đốc cũng như nhân viên của công ty Samsung Electronics là sự bổ sung quan trọng cho công việc đào tạo, nghiên cứu của Trường bởi lẽ đào tạo phải gắn liền và phục vụ thực tế, đặc biệt phải hướng tới đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên chất lượng cao phục vụ hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Vì vậy, Trường ĐHKHXH&NV rất vui mừng được hợp tác với Công ty Samsung Electronics để đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tiếng Hàn. Đây là nhiệm vu rất quan trọng để giúp Trường hoàn thành  sứ mệnh phục vụ sự phát triển đất nước. Phó Hiệu trưởng cũng ghi nhận rằng Trường ĐHKHXH&NV đã phối hợp tốt với Công ty Samsung Electronics hoàn thành tốt các chương trình đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn trước đây. Trong khóa đào tạo lần thứ 2 tại Bắc Ninh, tất cả các nhân viên ưu tú của công ty Samsung tại Bắc Ninh  đã có thể thông thạo các kỹ năng tiếng Hàn và giao tiếp rất tốt với các nhân viên Hàn Quốc, và họ thực sự có thời gian rất vui vẻ tại Nhà trường. 
pham quang minh6 (1)

Trong khóa học lần này, các học viên được kỳ vọng sẽ phát huy hết khả năng của mình, cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả cao nhất, tuân thủ mọi quy định của Trường và của công ty, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Ban lãnh đạo.

Tác giả bài viết: Lê Minh

 

Nguồn tin: ussh.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây