Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay

Thứ sáu - 08/04/2016 00:00
Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay
Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay

Diễn giả: GS. Susan Bayly (Đại học Cambridge, Vương quốc Anh) 
Chủ đề: From Cambridge to Vietnam: Teaching and learning anthropology in today’s global world [Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay]
Thời gian: 9h – 11h, Thứ ba, 12 tháng 04 năm 2016
Địa điểm: Phòng Hội thảo, Tầng 2 nhà H, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Về diễn giả: Susan Bayly là giáo sư nhân học lịch sử tại Đại học Cambridge (Anh) và là Chủ tịch Hội đồng Tiến sỹ của Khoa Nhân học thuộc đại học Cambridge. Bà từng là tổng biên tập của Tạp chí Hội Nhân học Hoàng gia (trước đây là tạp chí Con người), tạp chí nhân học uy tín nhất của vương quốc Anh. Các hướng nghiên cứu chính của bà bao gồm tính hiện đại, toàn cầu hóa, mối quan hệ giữa sử học và nhân học, chủ nghĩa thực dân và những di sản văn hóa của nó. Bà là tác giả của ba cuốn chuyên khảo (do nhà xuất bản Đại học Cambridge ấn hành) và nhiều bài viết trên các tạp chí uy tín. Trong sự nghiệp nghiên cứu học thuật, bà đã dành hơn 20 năm nghiên cứu tôn giáo và chế độ đẳng cấp ở Ấn Độ. Từ năm 2000 đến nay, bà đã chọn Việt Nam làm địa bàn nghiên cứu mới. Các mối quan tâm chính của bà tại Việt Nam bao gồm trải nghiệm của các gia đình trí thức Hà Nội trong thời kỳ trước Đổi mới và quan niệm xã hội về khái niệm ‘thành tựu’ ở Việt Nam hiện nay.

(Theo Khoa Nhân học - USSH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây