Ra mắt CLB Học tập và Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Đông phương

Thứ tư - 20/04/2016 00:00
Ra mắt CLB Học tập và Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Đông phương

12421884_787915378019086_175928888_o

Với đối tượng tham gia là mọi sinh viên khoa Đông phương học có nhu cầu trao đổi về phương pháp học tập, tích lũy kinh nghiệm, chia sẻ, phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học sinh viên, CLB hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia, dân chủ trong các hoạt động tập thể.

12084835_787915384685752_1203142534_o

Hội nghị thành lập CLB đã nhất trí bầu ra Ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2016 gồm có 3 đồng chí:

1. Đ/c Trần Tùng Ngọc - K59 Hàn Quốc học - Chủ nhiệm CLB

2. Đ/c Nguyễn Thị Việt Mỹ - K59 Trung Quốc học - Phó Chủ nhiệm CLB

3. Đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa - K60 Nhật Bản học - Phó Chủ nhiệm CLB

Một số hoạt động dự kiến:

– Tổ chức chương trình gặp mặt, phổ biến quy chế thi, chia sẻ kinh nghiệm ôn tập và kinh nghiệm trình bày bài thi cho sinh viên năm nhất.

– Hoạt động trao đổi học liệu, giáo trình giữa các thành viên trong CLB.

– Tổ chức một số buổi nói chuyện chuyên đề có sự tham gia của các giảng viên trong khoa.

– Tổ chức sinh hoạt định kỳ (2 lần/học kỳ) để chia sẻ về các đề tài, ý tưởng khoa học, báo cáo, góp ý cho các bài luận hay nghiên cứu khoa hoc sinh viên

– Tổng hợp các bài báo cáo nghiên cứu khoa học cấp khoa và danh mục báo cáo khoa học cấp bộ môn để các thành viên dễ dàng tham khảo, tìm kiếm đề tài, rút kinh nghiệm,…

– Đề xuất Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa xây dựng cơ chế, chính sách khen thưởng tuyên dương những sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa, có những nghiên cứu đạt chất lượng tốt, đồng thời hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học sinh viên bên cạnh những hỗ trợ nhà trường đã quy định nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên.

Tác giả: Diệu Hương K60 Trung Quốc học