Tổng kết công tác NCKH sinh viên Khoa Đông phương học 2015-2016

Thứ sáu - 08/04/2016 11:26
Từ giữa tháng 3, Hội thảo ở các bộ môn đã được diễn ra. Theo thống kê, toàn Khoa có 113 báo cáo của 5 Bộ môn, trong đó phần lớn là của sinh viên năm thứ 3. Cụ thể, số lượng báo cáo của các bộ môn như sau
Ấn Độ học: 21 báo cáo
Đông Nam Á học: 13 báo cáo
Hàn Quốc học: 22 báo cáo
Nhật Bản học: 20 báo cáo 
Trung Quốc học: 36 báo cáo 
Tổng số toàn Khoa: 112 báo cáo

Sau hội thảo cấp Bộ môn, các Bộ môn đã chọn ra được 10 báo cáo xuất sắc nhất đề tham dự hội thảo cấp Khoa.  
Hội thảo cấp Khoa đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 4 năm 2016 tại phòng 504 nhà C, Trường Đại học KHXH & Nhân văn. Sau Hội thảo, Ban tổ chức đã chọn được 06 báo cáo có chất lượng tốt nhất để tham dự Hội thảo cấp Trường.

Đánh giá chung:
- Đề tài báo cáo rất phong phú, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: lịch sử, văn hóa, quan hệ quốc tế, chính trị, kinh tế, giáo dục, xã hội,...
- Chất lượng các báo cáo ngày càng được nâng cao. Các sinh viên bước đầu đã biết vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học vào việc nghiên cứu. Một số nghiên cứu đã áp dụng các phương pháp điều tra, khảo sát, phỏng vấn. Ngoài ra, trong các nguồn tài liệu thứ thứ cấp của các nghiên cứu, có rất nhiều nguồn tài liệu bằng tiếng nước ngoài. Điều này cho thấy năng lực ngoại ngữ của sinh viên đang tiếp tục tăng lên.
- Về khả năng trình bày báo cáo, sinh viên ngày càng tự tin hơn trong việc trình bày và bảo vệ quan điểm nghiên cứu của mình.
- Có sự tham gia đồng đều của các chuyên ngành.
- Hội thảo cấp Bộ môn và cấp Khoa được tổ chức nghiêm túc, có chất lượng khoa học, có cả sinh viên năm thứ hai và năm thứ ba tham dự. Một số sinh viên năm thứ 2 cũng đã giành giải cao trong Hội nghị NCKHSV cấp khoa năm nay. 
- Đã hoàn thành kỷ yếu hội thảo.
- Thời gian và quy trình tổ chức Hội thảo theo đúng kế hoạch triển khai công tác NCKH trong sinh viên của Trường.

(Theo ĐPH)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây