Sinh hoạt định kỳ CLB Học tập và nghiên cứu khoa học (11/10/2016)

Thứ ba - 11/10/2016 00:00
Sinh hoạt định kỳ CLB Học tập và nghiên cứu khoa học (11/10/2016)
Sinh hoạt định kỳ CLB Học tập và nghiên cứu khoa học (11/10/2016)

Trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm CLB đã có một số thông tin phổ biến về hoạt động năm học tới các thành viên. Cụ thể:

1. Đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa - phó chủ nhiệm phụ trách mảng học tập đã giới thiệu hai nhóm hoạt động là nhóm Hỗ trợ thư viện khoa (scan tài liệu, lập danh mục các khóa luận, luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu khoa học,….) và nhóm Soạn đề cương, tổng hợp tài liệu ôn thi. Cả hai nhóm đều đã chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm học.

2. Đ/c Trần Tùng Ngọc - chủ nhiệm phụ trách mảng nghiên cứu khoa học sinh viên đã hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong việc xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học, cách thức trích dẫn tài liệu tham khả, giải đáp một số câu hỏi của các bạn sinh viên về việc tra cứu tài liệu, tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu, giới thiệu hoạt động Tọa đàm nghiên cứu trẻ Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và châu Á do các thầy cô giảng viên khoa Đông phương học đảm trách đến với các thành viên.

3. Đặc biệt trong chương trình lần này, đ/c Nguyễn Thị Việt Mỹ - phó chủ nhiệm phụ trách kỹ năng, chuyên môn đã có những chia sẻ rất thú vị, bổ ích về kinh nghiệm tham gia hùng biện, tranh biện tại các cuộc thi, cũng như các kỹ năng cần thiết để có một bài thuyết trình hay, ấn tượng trước đám đông.

CLB cũng đã nhận được rất nhiều ý tưởng đóng góp, đề xuất từ phía các bạn sinh viên về việc xây dựng hoạt động hướng tới tạo môi trường nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên, tổ chức gặp mặp thường xuyên giữa các thành viên có ý tưởng nghiên cứu hoặc đang trực tiếp tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa các hoạt động để tiếp tục đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên trong khoa.

Tác giả: Tùng Ngọc - Kim Thoa 

CLB Học tập và nghiên cứu khoa học 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây