Tổng kết công tác NCKH sinh viên Khoa Đông phương học 2016-2017

Thứ hai - 17/04/2017 09:37
Từ giữa tháng 3, Hội thảo ở các bộ môn đã được diễn ra. Theo thống kê, toàn Khoa có 118  báo cáo của 5 Bộ môn, trong đó phần lớn là của sinh viên năm thứ 3. Cụ thể, số lượng báo cáo của các bộ môn như sau:
Stt Bộ môn Ý tưởng lựa chọn Ý tưởng đầu tư Ghi chú
  Ấn Độ học 18 6
  Đông Nam Á học 20 6
  Hàn Quốc học 16 5
  Nhật Bản học 37 12
  Trung Quốc học 27 7
  Tổng số  118 36

Sau hội thảo cấp Bộ môn, các Bộ môn đã chọn ra được 10 báo cáo xuất sắc nhất đề tham dự hội thảo cấp Khoa.  Hội thảo cấp Khoa đã được tổ chức vào ngày 14 tháng 4 năm 2017 tại phòng 504 nhà C, Trường Đại học KHXH & Nhân văn. Sau Hội thảo, Ban tổ chức đã chọn được 10 báo cáo có chất lượng tốt nhất để tham dự Hội thảo cấp Trường.

Đánh giá chung:
    - Đề tài báo cáo rất phong phú, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: lịch sử, văn hóa, quan hệ quốc tế, chính trị, kinh tế, giáo dục, xã hội,...
    - Chất lượng các báo cáo ngày càng được nâng cao. Các sinh viên bước đầu đã biết vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học vào việc nghiên cứu, một số báo cáo được thực hiện khá bài bản và cho ra kết quả đáng tin cậy. Về nguồn tài liệu được sử dụng: ngoài tài liệu thứ cấp (với việc sử dụng các ngoại ngữ chuyên ngành mà khoa đào tạo), một số nghiên cứu đã kết hợp với khảo sát, nghiên cứu thực địa dưới sự hướng dẫn của giảng viên.
    - Sinh viên thể hiện sư tự tin hơn trong việc trình bày và bảo vệ quan điểm nghiên cứu của mình.
    - Có sự tham gia đồng đều của các chuyên ngành.
    - Hội thảo cấp Bộ môn và cấp Khoa được tổ chức nghiêm túc, có chất lượng khoa học.
    - Đã hoàn thành kỷ yếu hội thảo
    - Thời gian và quy trình tổ chức Hội thảo theo đúng kế hoạch triển khai công tác NCKH trong sinh viên của Trường.
    Xin trân trọng báo cáo.