Tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Thứ năm - 14/02/2019 00:00
Tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Quang Minh giới thiệu, Trường ĐHKHXH&NV là cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về KHXH&NV tại Việt Nam. Nhà trường hiện có hơn 10.000 sinh viên và hơn 500 cán bộ. Về hợp tác quốc tế, Nhà trường đã ký biên bản hợp tác với hơn 300 đối tác nước ngoài, trong đó có một số đối tác Thái Lan như Đại học Burapha, Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat, Đại học Kasetsart. Năm ngoái, Nhà trường lần đầu tiên mở ngành đào tạo độc lập Đông Nam Á học sau khi tách khỏi Khoa Đông phương học, nơi tiếng Thái được chính thức giảng dạy như một ngoại ngữ.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat cho biết, việc mở rộng quan hệ ngoại giao nhân dân, trong đó có hợp tác giáo dục Việt Nam-Thái Lan là một trong những ưu tiên của ông trong thời gian tại đây. Để phục vụ mục tiêu này, Đại sứ quán Thái Lan sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, thúc đẩy giao lưu sinh viên song phương, tổ chức các triển lãm giáo dục đại học Thái Lan. Đặc biệt, ông Tanee Sangrat mời sinh viên Nhà trường tham gia vào hai sự kiện văn hóa do phía bạn tổ chức vào tháng 5 tới. Đó là Lễ đăng quang của Quốc vương Maha Vajiralongkorn (Rama X) tại trụ sở Đại sứ quán Thái Lan, cùng Triển lãm về Du lịch và Y tế tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

GS. TS Phạm Quang Minh đánh giá cao những ý tưởng của Đại sứ Tanee Sangrat. Hiệu trưởng cũng đề xuất Đại sứ Thái Lan liên hệ, mời các học giả, giáo viên tình nguyện từ Thái Lan sang thỉnh giảng, thuyết trình tại Trường ĐHKHXH&NV. Ngoài ra, Hiệu trưởng hy vọng Đại sứ quán Thái Lan làm cầu nối giúp các trường đại học nước bạn gửi sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn do Nhà trường tổ chức; hỗ trợ thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo Thái Lan học và tiếng Thái.

Theo USSH 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây