Triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ - TS. B.R. Ambedkar

Chủ nhật - 10/04/2016 00:00
Triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ - TS. B.R. Ambedkar
Triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ - TS. B.R. Ambedkar

B.R. Ambedkar, biểu tượng của niềm tin yêu và sự sống của "những người khốn khổ" trong xã hội đầy dẫy bất công theo chế độ phân chia giai cấp của Hindu giáo, một tôn giáo không thừa nhận giá trị đạo đức, tài năng và trí tuệ của con người, mà chỉ thừa nhận giá trị của con người qua huyết thống, tập cấp.
B. R. Ambedkar, người con tuyệt vời của đất nước vĩ đại đã để lại bản Hiến Pháp bất hủ cho dân tộc Ấn Độ trong thế kỷ XX và có lẽ cho những thế kỷ về sau.
B.R. Ambedkar là ngọn đuốc sáng, là hoa tiêu cho hàng triệu con tim của bao thế hệ Phật tử Ấn ngưỡng vọng, noi theo, quay về con đường nhân bản, hướng đến an lạc, hạnh phúc cho mình và người.
B.R. Ambedkar mãi mãi sẽ là biểu tượng cho các hàng Phật tử Ấn Độ và Phật tử năm châu về chức năng của một Phật tử hộ đạo, đi theo con đường lý tưởng mà mình đã chọn.
Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Ngài Bhimrao Ramji Ambedkar (14/04/1891 – 06/12/1956), Đại Sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và phối hợp với Khoa Đông phương học tổ chức triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ, Công dân Ấn Độ vĩ đại nhất theo bình chọn năm 2012. 

Thời gian: 10.00h, thứ Năm, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn
336 - Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Kính mời các Thầy, Cô và toàn thể sinh viên cùng tham dự.

(ĐPH)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây