“Cùng học và chơi với tiếng Hàn – Phát âm và giải trí”

Thứ bảy - 07/11/2015 00:00
Ngày 31/10/2015, Khoa Đông phương học đã phối hợp với Quỹ Toàn cầu hóa Saemaul tổ chức buổi giao lưu chuyên đề với nội dung “Cùng học và chơi với tiếng Hàn – Phát âm và giải trí”. Buổi giao lưu hướng tới đối tượng là các sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc tại các trường đại học ở Hà Nội.
“Cùng học và chơi với tiếng Hàn – Phát âm và giải trí”

Mục đích của buổi giao lưu này là tạo cơ hội cho các giảng viên và sinh viên các trường đại học có đào tạo tiếng Hàn một chương trình giao lưu học hỏi ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc thông qua các chuyên đề giao lưu bằng tiếng Hàn của các chuyên gia người bản xứ. Trọng tâm ở đây là tăng kỹ năng nói tiếng Hàn theo cách phát âm chuẩn và nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần, giải toả căng thẳng hay là một hình thức trị liệu tâm lý bằng hoạt động giải trí sáng tạo thông qua các trò vận động kết hợp âm nhạc, vũ đạo (recreation). Hình thức này còn tương đối mới mẻ đối với sinh viên Việt Nam.

Nội dung chương trình được chia làm hai chuyên đề sau:

  • “Nói và phát âm tiếng Hàn chuẩn” do cô Son Bo Young (Nguyên phát thanh viên đài MBC Mokpo) phụ trách. Cô đã chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình được bồi dưỡng và tự trau dồi để trở thành một phát thanh viên. Đặc biệt cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn có vai trò rất lớn trong việc truyền tải thông tin đến người nghe một cách chính xác. Phát âm rõ từng chữ, ngắt nghỉ trong một câu, một đoạn thông tin.
  • “Hoạt động giải trí sáng tạo, vận động cơ thể và cùng cười” do cô Jeong Hyeong Ja (Giảng viên chuyên trách Viện Giáo dục trọn đời Kinh tế công nghiệp Hàn Quốc) phụ trách. Cô Jeong Hyeong Ja đã giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bộ môn khoa học có tính ứng dụng trong nghiên cứu tâm lý học và trị liệu tâm lý. Những khái niệm khá mới mẻ với các bạn sinh viên thông qua các bài bổ trợ tinh thần, kết hợp giữa vận động cười, toàn thân trong việc mang lại sự thoải mái, tự tin vào bản thân. Những bài vận động cười kết hợp các động tác tay chân, biểu hiện gương mặt với nhịp điệu hỗ trợ từ âm nhạc.

Buổi giao lưu thật sự là một trải nghiệm mới mẻ đối với các bạn sinh viên, việc học tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc không chỉ là những lý thuyết mà còn từ những hoạt động giao lưu gần gũi, giúp nâng cao đời sống tinh thần.

img 8673
Cô Son Bo Youn chia sẻ kinh nghiệm của mình

Quỹ toàn cầu hoá Saemaul hoạt động tại Việt Nam thông qua việc triển khai hệ thống dự án thí điểm theo mô hình Saemaul (làng mới) của Hàn Quốc dựa trên thực tế của đơn vị địa phương nông thôn được thí điểm. Hiện tại dự án Saemaul nói trên đang được tiếp tục trong năm thứ 2 tại ba thôn xóm của tỉnh Thái Nguyên và Ninh Thuận và dự kiến sẽ kéo dài hết năm thứ 5. Trong quá trình triển khai dự án Quỹ tập trung cho việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thời đại toàn cầu hoá, trong đó đặc biệt là đối tượng  thanh thiếu niên, học sinh sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Trần Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây