Tiếp đoàn công tác của Đại học Hồ Châu (Trung Quốc)

Thứ tư - 19/06/2019 13:01
Ngày 18/6/2019, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Đông phương học, Phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp, làm việc với đoàn công tác của Đại học Hồ Châu (Trung Quốc) do GS. Zhou Jianhua (Giám đốc Học viện Kinh doanh) làm trưởng đoàn.
img 6955 20190618101833046
 

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Quang Minh đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐHKHXH&NV. Khoa Đông phương học của Nhà trường là một trong những địa chỉ nghiên cứu, đào tạo Trung Quốc học hàng đầu tại Việt Nam. Hàng năm Nhà trường đón tiếp gần 500-600 sinh viên Trung Quốc. Nhiều sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp tại Nhà trường đã trở thành các chuyên gia về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, các đại sứ, nhà ngoại giao ở Việt Nam. Hiệu trưởng hy vọng hai trường có thể triển khai các hợp tác thiết thực trong tương lai.

Đáp lại, GS. Zhou Jianhua gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của Trường ĐHKHXH&NV. Ông cho biết, Đại học Hồ Châu hiện đang có mong muốn tìm hiểu các con đường trao đổi học thuật cũng như giao lưu sinh viên với các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Trường ĐHKHXH&NV. Với thế mạnh là kinh doanh và kỹ thuật, Đại học Hồ Châu muốn được hợp tác với các khoa xã hội, nhân văn của phía ta. Một số hướng hợp tác đào tạo được ông đề xuất là du lịch nông thôn và phát triển kinh tế bền vững. Ông cũng mời các chuyên gia, nhà khoa học của Trường ĐHKHXH&NV tới dự hội thảo về phát triển xanh tại Châu Á-Thái Bình Dương tại Đại học Hồ Châu vào tháng 7/2020.
 

img 6954 20190618101818468

GS.TS Phạm Quang Minh hoan nghênh những ý tưởng của GS. Zhou Jianhua và đề xuất hai bên giữ liên lạc thường xuyên, trao đổi các ý tưởng cụ thể hơn trong thời gian tới. Phòng Hợp tác và Phát triển sẽ là đầu mối liên lạc của Nhà trường.

Đại học Hồ Châu được thành lập năm 1958 và nằm tại thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang. Trường có khoảng 20,000 sinh viên đại học, 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 600 lưu học sinh. Các chương trình đào tạo của trường tập trung chính vào các ngành kinh doanh, thương mại, kỹ thuật điện tử và chế biến.

Nguồn tin: ussh.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây