Đội bóng đá Khoa Đông phương học là một đội bóng giàu truyền thống

Thứ sáu - 14/05/2021 14:06

Phong trào thể dục, thể thao trong sinh viên Khoa Đông phương học diễn ra vô cùng sôi nổi. Đội bóng đá nữ và đội bóng đá nam của Khoa là những đội hình mạnh trong trường.

 

Năm 1995, khoa Đông phương học chính thức được thành lập. Kể từ thời điểm đó, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn sinh viên đam mê môn thể thao vua, các lớp mỗi khóa đều tổ chức đội bóng đá nam thi đấu sân 7 người. Năm học 1999-2000, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức giải Sân 11, đội bóng đá nam khoa Đông phương học chính thức được thành lập và tham dự giải đấu. Sau khi vượt qua vòng bảng, đội bóng đá nam khoa Đông phương học bước vào vòng tứ kết cùng với 3 đội: Báo chí, Lịch sử và Xã hội học.

Đội bóng đá Khoa

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đội bóng đá nam không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như giải Ba USSH Cup 2012.

Bên cạnh đó phải kể đến đội bóng đá nữ của khoa ra đời vào năm 2001. Được thành lập sau đội bóng đá nam, nhưng với tài năng và niềm đam mê, những cô gái vàng của đội bóng đá đã giành được rất nhiều thành tích đáng khích lệ:

USSH CUP 2014

Đội bóng đá nữ đạt Huy chương đồng.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Hà Quyên (K58 Trung Quốc học)

USSH CUP 2015:

Giải tập thể: Huy chương vàng

Giải cá nhân: Thủ môn xuất sắc nhất: Thu Thành (K58 Thái Lan học)

Vua phá lưới: Trịnh Tú Quỳnh (K60 Thái Lan học)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Trịnh Tú Quỳnh (K60 Thái Lan học)

USSH CUP 2017

 Giải tập thể: Huy chương vàng

 Giải cá nhân

 Vua phá lưới: Trịnh Tú Quỳnh (K60 Thái Lan học)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Trịnh Tú Quỳnh (K60 Thái Lan học)

Để có được những thành tích như trên, chúng ta không thể không nhắc đến sự dẫn dắt, ủng hộ, cổ vũ, động viên, tạo điều kiện vô cùng nhiệt tình và tích cực của các anh chị cựu sinh viên. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự bùng nổ của đội bóng đá khoa Đông phương học trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây