Cựu sinh viên Khoa Đông phương học: Đêm Đông phương là kỷ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên

Thứ bảy - 29/10/2022 20:55
Khoa Đông phương là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ. Không chỉ bồi đắp hành trang kiến thức cho sinh viên, Khoa còn có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Trong đó Đêm Đông phương là sự kiện tiêu biểu nhất, cũng là chương trình để lại nhiều ký ức đẹp nhất trong lòng sinh viên. Trước Đêm Đông phương X: Dấu ấn huyền thoại, hãy cùng sống lại những mùa Đêm Đông phương đã qua trong dòng hồi tưởng của các cựu sinh viên.
313404147 504483348362907 2892683436380203159 n
Trần Tùng Ngọc (CSV K59 Hàn Quốc học): "Mình thì có tham gia vào cả quá trình tổ chức và biểu diễn cho hai kì Đông phương VII và Đông phương VIII. Đêm Đông phương VII thì mình chủ yếu tham gia về mặt biểu diễn còn Đêm Đông phương VIII thì mình tham gia cả bên biểu diễn cho ngành Ấn và ngành Hàn, tham gia một số hoạt đông hỗ trợ cho bên Hậu cần và Kĩ thuật. Cái kỉ niệm mà mình nhớ nhất chính là các anh chị em ở lại tới tận tối để tập biểu diễn. Mình có tham gia nhảy cho ngành Ấn với hát cho ngành Hàn nữa. Mọi người tập luyện rất là vui vẻ, không chỉ đơn thuần là luyện tập đó còn là khoảng thời gian các bạn xả stress sau những giờ học căng thẳng. Đó là những kỉ niệm mà mình nhớ mãi. Nếu các bạn tham gia vào quá trình tổ chức Đêm Đông phương thì cũng biết trong quá trình chuẩn bị có tương đối nhiều khó khăn. Nhưng khi các bạn tham gia vào những hoạt động đó thì chúng ta sẽ có rất nhiều kỉ niệm. Mình chúc tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tham gia tổ chức Đêm Đông phương lần này có thật là nhiều kỉ niệm đẹp gắn bó cùng khoa Đông phương. Chúc các bạn có một khoảng thời gian thật vui vẻ và một Đêm Đông phương thật rực rỡ. Chúc Đêm Đông phương thành công tốt đẹp".
313415351 504483345029574 3751467071875516141 n
Hoàng Thị Hồng Ngọc (CSV K61 Hàn Quốc học): "Em rất may mắn vì được tham dự hai đêm đông phương tám và đêm đông phương chín. Mỗi Đêm Đông phương lại có những kỉ niệm rất khác nhau. Đêm Đông phương VIII là Đêm Đông phương đầu tiên tham gia vào Ban Chấp Hành của khoa và cũng là lần đầu tiên chạy một chương trình lớn như thế. Lúc đó thì cũng rất là run nhưng cũng nhờ Đêm Đông phương mà em cảm thấy mình trưởng thành lên rất là nhiều. Đêm Đông phương thực sự đã gắn kết các thành viên của Ban tổ chức lại với nhau và cho đến tận bây giờ các bạn vẫn còn liên hệ với nhau. Đó là một kỉ niệm không thể nào quên được. Còn đối với Đêm Đông phương IX thì khác biệt hơn, lúc đó mình đã ra trường nhưng vẫn được các em ưu ái và tin tưởng nhờ hỗ trợ sân khấu. Mình cảm thấy rất là vui. Mình vẫn nhớ ngày trước khi Đêm Đông phương IX diễn ra mình đã thức đến 3 giờ sáng để hỗ trợ đội kĩ thuật làm nhạc. Nhìn chung thì mỗi Đêm Đông phương đều có những kỉ niệm rất khó quên".
313409587 504483338362908 4890720141116592360 n
Lê Thị Phương Thảo (CSV K62 Thái Lan học): "Với mình, đêm diễn ra Đêm Đông phương là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Chặng đường tập luyện, chuẩn chị chương trình vô cùng vất vả và gian nan, chính vì thế khi được ngắm nhìn thành quả mà bản thân cùng các bạn cùng phấn đấu để hoàn thành, nó là một khoảnh khắc mà mình không bao giờ quên. Đêm Đông phương vừa lung linh, vừa huyền ảo nhưng cũng vô cùng sôi động đã trở thành ký ức tuổi trẻ đáng nhớ của mình. Đến với Đêm Đông phương bầu không khí bùng cháy hết mình các bạn sinh viên sẽ khiến bạn bị choáng ngợp. Âm thanh, ánh sáng, sự cố gắng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tài năng sinh viên, năng động, bắt kịp xu hướng là những gì mình đã được trải qua. Mỗi một mùa Đêm Đông phương đều mang một màu sắc, một dấu ấn riêng biệt. Tuy nhiên sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau của tất cả các thành viên trong mái nhà Đông phương là điều không thay đổi dù có trải qua bao nhiêu mùa Đêm Đông phương nữa. Những lúc mệt mỏi, những lúc ốm đau, những lúc căng thẳng khi chạy chương trình mình luôn có những người bạn ở bên quan tâm và chia sẻ. Đó điều khiến mình cảm thấy trân trọng nhất khi đến với Đêm Đông phương".
313407807 504483341696241 8346901940403306561 n
Nguyễn Thị Nha (CSV K62 Hàn Quốc học): "Là một người được trực tiếp gắn bó và tham gia vào quá trình công tác tổ chức của hai Đêm Đông phương, là chương trình Đêm Đông phương VIII và đặc biệt là chương trình Đêm Đông phương IX gắn liền với sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Đông phương học. Thực sự tất cả những điều nhỏ nhắn nhất đều trở thành kỉ niệm rất đáng nhớ đối với em, từ khâu lên chương trình đến khâu chạy chương trình và đến lúc kết thúc chương trình. Đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến Đêm Đông phương thì em vẫn cảm thấy rất bồi hồi và xúc động. Em là một người khá là mít ướt. Có một khoảnh khắc mà em nhớ mãi, đó là lúc đỉnh điểm của sự áp lực. Bình thường thì mình cũng không khóc đâu nhưng mà hôm đấy có một buổi gặp gỡ và nói chuyện với hai anh cựu sinh viên để chia sẻ về quá trình làm chương trình thì mình đã khóc tu tu và khóc trước mặt các anh luôn. Và em nhớ là anh cựu sinh viên đã nói với em rằng: “Không sao, bí thư khóa nào khi mà làm Đêm Đông phương thì cũng đều khóc cả!” Và em thật sự nhớ những lời chia sẻ và những lời động viên của các anh. Nhờ đó mà chúng em đã có được một chương trình Đêm Đông phương IX rất là thành công. Bên cạnh những lời động viên, giúp đỡ, hỗ trợ của các thầy cô thì trong quá trình làm chương trình có được sự hỗ trợ tận lực tận tâm của các anh chị cựu sinh viên là một điều mà em rất là trân trọng và đáng quý".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây