Nâng cao nhận thức về Hàn Quốc học với chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh THPT” (06/4/2024)

Thứ ba - 09/04/2024 10:05
Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh THPT về Hàn Quốc học thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, Dự án AKS năm thứ hai tiến hành tổ chức Chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc dành cho học sinh THPT”.

Trong khuôn khổ dự án “Korean Studies in the Northern Vietnam: Sharing and Development” (Hàn Quốc học ở khu vực miền Bắc Việt Nam: chia sẻ và phát triển) được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (AKS), vào ngày 06 tháng 4 năm 2024, Bộ môn Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH, Hà Nội) phối hợp cùng Bộ môn Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Hạ Long (UHL) và Bộ môn Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên (TNUS) tổ chức Chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh THPT”.

Backdrop Bài giảng chuyên đề T4 2024
Chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh THPT” được tổ chức vào ngày 06/4/2024 tại Trường Đại học Hạ Long

Thu hút đông đảo học sinh tham gia chương trình

Chương trình đã được diễn ra vào ngày 06 tháng 4 năm 2024 tại Trường Đại học Hạ Long, thu hút hơn 200 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia.

IMG 8492
Hơn 200 học sinh đã tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc của Dự án AKS

Tích lũy kiến thức về Hàn Quốc học qua các bài giảng chuyên đề

Nội dung chính của chương trình gồm phần Bài giảng chuyên đề và Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Các bài giảng chuyên đề với nội dung đa dạng về văn học Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, trang phục truyền thống của Hàn Quốc, được dẫn dắt bởi các chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc học giàu kinh nghiệm. Trong phần bài giảng chuyên đề, các học sinh được giao lưu với các chuyên gia qua phần Q&A.

IMG 8517

Trực tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên Trường Đại học Hạ Long đã đem đến những tiết mục văn nghệ hát, nhảy hiện đại K-Pop hấp dẫn.

IMG 8660
Những tiết mục nhảy K-Pop hiện đại, sôi động

Nối tiếp chương trình, các học sinh được trực tiếp trải nghiệm những hoạt động văn hóa Hàn Quốc hấp dẫn như: mặc Hanbok, gấp Hanbok bằng giấy, trò chơi dân gian Hàn Quốc (đá cầu, ném mũi tên Tuho). Các hoạt động trải nghiệm này không chỉ góp phần giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc mà còn tạo môi trường giao lưu lành mạnh giữa các học sinh có cùng chung sự yêu mến đất nước Hàn Quốc.

IMG 8726
Các học sinh được trực tiếp trải nghiệm những hoạt động văn hóa Hàn Quốc hấp dẫn

Sau chương trình, học sinh Quách Minh Châu (Trường Thực hành Sư phạm) chia sẻ với Ban tổ chức rằng: “Các chương trình chuyên đề, hoạt động trải nghiệm hôm nay rất ý nghĩa và thú vị, nhất là với một học sinh đang có dự định thi tuyển vào ngành học có liên quan đến Hàn Quốc như em ạ”. Cũng như Minh Châu, nhiều học sinh cảm thấy chương trình rất thú vị, là cơ hội tốt để tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc.

IMG 8615
Học sinh trải nghiệm mặc Hanbok - trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Trong thời gian sắp tới, Dự án Hạt giống Hàn Quốc học AKS sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tọa đàm, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại các tỉnh thành miền Bắc của Việt Nam.

IMG 8737
Thành phẩm Hanbok giấy của học sinh tham gia chương trình