Thông báo xét chọn sinh viên, học viên cao học nhận học bổng AKS năm học 2023-2024

Chủ nhật - 10/12/2023 10:03
Nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học và phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (AKS) thông qua Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học (Hanoi USSH - AKS Seed Program for Korean Studies) tiếp tục trao tặng 3 suất học bổng trong năm học 2023-2024.
Thông tin về học bổng AKS năm học 2023-2024
Thông báo học bổng AKS

1. Điều kiện dự tuyển
- Sinh viên, học viên cao học đang theo học tại khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội;
- Sinh viên, học viên cao học còn ít nhất 01 năm theo học tại trường;
- Có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của bộ môn, khoa, trường;
- Ưu tiên sinh viên có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa.

2. Số lượng
03 suất học bổng hỗ trợ kinh phí học tập, trong đó có 02 suất dành cho học viên cao học và 01 suất dành cho sinh viên.

3. Cách thức ứng tuyển
Ứng viên nộp hồ sơ bản mềm về email: koreanstudies@ussh.edu.vn
Hạn cuối nộp hồ sơ: Ngày 24/12/2023.
Tiêu đề email: [Ứng tuyển học bổng AKS 2023-2024] Họ và tên - Học viên/Sinh viên
Ví dụ: [Ứng tuyển học bổng AKS 2023-2024] Nguyễn Văn A - Học viên

4. Hồ sơ học bổng
Các giấy tờ trong hồ sơ phải được scan và nộp dưới dạng file PDF
- Đơn đăng ký (theo mẫu);
- Bản cam đoan tham gia hoạt động của AKS;
- Bản giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn (tự do), giới hạn trong 1 trang A4;
- Bảng điểm của năm học gần nhất hoặc bảng điểm đại học đối với học viên cao học mới nhập học;
- Chứng chỉ khác (nếu có)
Link tải mẫu đăng ký tại đây.

5. Dự kiến công bố kết quả
Kết quả xét chọn học bổng AKS năm học 2023-2024 dự kiến được đăng tải trên Website Khoa Đông phương học vào ngày 15/01/2024.

Đôi nét về Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học năm học 2022 - 2023
Về Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương - AKS
Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (한국학중앙연구원, The Academic of Korean Studies - AKS) trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc. AKS được Chính phủ Hàn Quốc thành lập nhằm mục tiêu phát triển ngành Hàn Quốc học thông qua đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu.
Trong nhiều năm qua, AKS đã triển khai nhiều dự án phát triển ngành Hàn Quốc học có quy mô rộng khắp, ở trong và ngoài nước với mức hỗ trợ kinh phí lớn.
pasted image 0

Giới thiệu chung về Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học năm học 2022 - 2023
Ngành Hàn Quốc học - Khoa Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN đã đăng ký Dự án Hạt giống Hàn Quốc học (Seed Program for Korean Studies) ở giai đoạn phát triển với đề tài “Hàn Quốc học ở khu vực miền Bắc Việt Nam: chia sẻ và phát triển” (Korean Studies in the Northern Vietnam: Sharing and Development). Hiệp định chính thức được ký kết vào ngày 25/11/2022 do TS. Lê Thị Thu Giang (Trưởng Khoa Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV) làm chủ nhiệm dự án.

Học viên, sinh viên nhận học bổng AKS năm học 2022-2023
Trong năm học 2022-2023, năm học đầu tiên triển khai dự án, học bổng AKS đã được trao cho 3 cá nhân đang học tập tại Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
Trong đó, có 2 học viên cao học và 1 sinh viên đang theo học tại khoa Đông phương học có hướng nghiên cứu về Hàn Quốc. Đây đều là các học viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.
Danh sách học viên, sinh viên nhận học bổng AKS năm học 2022-2023:
1. Học viên Lê Thị Thu
le thi thu

2. Học viên Nguyễn Thị Lan Hương
nguyen thi lan huong

3. Sinh viên Phạm Minh Sơn
pham minh son

Sau một năm gắn bó với dự án AKS, sinh viên Phạm Minh Sơn (K66 Hàn Quốc học) khẳng định rằng Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học (AKS Seed Program for Korean Studies) là một dự án có quy mô lớn và mang ý nghĩa thiết thực:“Với tư cách là một sinh viên tham gia dự án, em thấy các hoạt động được chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu. Với sự đa dạng của các hoạt động, em thấy rằng đây là một dự án đầy triển vọng và rất cần thiết cho sự phát triển nghiên cứu Hàn Quốc học, càng có ý nghĩa hơn với các sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học như em”. Nói về kỳ vọng với Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học, Sơn hy vọng rằng dự án sẽ có thêm các sự kiện trải nghiệm, giao lưu và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc giữa các trường đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn.

Hy vọng rằng trong các năm học tiếp theo, đặc biệt là trong năm học 2023-2024, Chương trình Hạt giống Hàn Quốc học sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên Khoa Đông phương học.
Các thông tin mới nhất về chương trình sẽ được cập nhật nhanh nhất trên Website Khoa Đông phương học và fanpage HANOI USSH - AKS SEED PROGRAM FOR KOREAN STUDIES.