Giới thiệu chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc dành cho học sinh THPT”

Thứ ba - 12/03/2024 21:30
Chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc dành cho học sinh THPT” nằm trong khuôn khổ dự án AKS năm thứ hai. Chương trình được dự kiến được tổ chức vào sáng ngày 06/4/2024 tại Trường Đại học Hạ Long.
Trải nghiệm chuyên đề tháng 4

Trong khuôn khổ dự án “Korean Studies in the Northern Vietnam: Sharing and Development” (Hàn Quốc học ở khu vực miền Bắc Việt Nam: chia sẻ và phát triển) được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (Academy of Korean Studies – AKS), Bộ môn Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH, Hà Nội) phối hợp cùng Bộ môn Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Hạ Long (UHL) tổ chức chương trình bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hóa dành cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 06/4/2024 tại Hội trường của Trường Đại học Hạ Long.

1

Khám phá tri thức về đất nước và con người Hàn Quốc

Tham gia chương trình, các học sinh có cơ hội được lắng nghe và tham gia thảo luận về những chủ đề hấp dẫn xoay quanh đất nước và con người Hàn Quốc như văn hóa doanh nghiệp, văn học hiện đại… Các chủ đề được dẫn dắt và chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hàn Quốc học tại Việt Nam, hứa hẹn đem đến những góc nhìn đa chiều, nội dung sâu sắc và thú vị về Hàn Quốc.

Ảnh minh họa Trải nghiệm văn hóa HQ

Cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc thú vị

Khi tham gia chương trình, các học sinh THPT được trải nghiệm những hoạt động văn hóa hấp dẫn như: Gấp Hanbok, giao lưu nhảy hiện đại K-Pop, trò chơi dân gian Hàn Quốc… Các hoạt động này không chỉ góp phần giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc mà còn tạo môi trường giao lưu lành mạnh giữa các học sinh có cùng chung sự yêu mến đất nước Hàn Quốc.

3

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh! Để được cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình chuyên đề và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc sắp tới, quý vị hãy theo dõi Chuyên mục “HANOI USSH - AKS SEED PROGRAM” tại website và fanpage HANOI USSH - AKS SEED PROGRAM FOR KOREAN STUDIES