Thư mời viết bài tọa đàm khoa học “Những vấn đề kinh tế - xã hội Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học” (dành cho sinh viên)

Thứ sáu - 08/03/2024 21:16
Tọa đàm “Những vấn đề kinh tế - xã hội Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học” nằm trong khuôn khổ dự án AKS năm thứ hai. Tọa đàm dự kiến được tổ chức vào ngày 05/4/2024 tại Trường Đại học Hạ Long.
Trong khuôn khổ dự án “Korean Studies in the Northern Vietnam: Sharing and Development” (Hàn Quốc học ở khu vực miền Bắc Việt Nam: chia sẻ và phát triển) được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương (Academy of Korean Studies – AKS), Bộ môn Hàn Quốc học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH, Hà Nội) phối hợp cùng Bộ môn Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Hạ Long (UHL) và Bộ môn Hàn Quốc học trường Đại học Khoa học Thái Nguyên (TNUS) tổ chức tọa đàm khoa học dành riêng cho sinh viên của ba trường.
AKS 2023 2024

1. Chủ đề

2. Đối tượng tham gia
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc/Hàn Quốc học:
- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
- Trường Đại học Hạ Long
- Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

3. Thời gian, địa điểm
- Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 5 tháng 4 năm 2024 tại Trường Đại học Hạ Long

4. Quy cách tham luận
      - Tham luận được trình bày trên khổ giấy A4 (12~18 trang), phông chữ Times New Roman (thuộc mã UNICODE), cỡ chữ 12, giãn dòng 1.1. Thông tin tác giả viết cuối bài viết (Họ tên, đơn vị công tác, số điện thoại liên lạc, email).
     - Danh mục Tài liệu tham khảo để ở cuối bài, theo từng khối: Việt, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, …và Internet. Việc trích dẫn ý, số liệu, hoặc tác giả trong bài viết cần nêu rõ nguồn. Đối với những đoạn trích dẫn nguyên văn thì để đoạn trích trong ngoặc kép và sau đoạn trích có mở ngoặc đơn trích nguồn.

5. Thời hạn gửi bài
- Bản tóm tắt: ngày 15 tháng 3 năm 2024
- Bản toàn văn: 28 tháng 3 năm 2024
- Email nhận bài: koreanstudies@ussh.edu.vn

6. Thông tin liên hệ
ThS. Dương Quỳnh Thu, Bộ môn Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
SĐT: 0902 111 402
Thư mời viết bài AKS

--------------------------
Tọa đàm “Những vấn đề kinh tế - xã hội Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học” là cơ hội để sinh viên chia sẻ những suy nghĩ và cảm nhận của mình về những vấn đề kinh tế - xã hội tiêu biểu của đất nước Hàn Quốc, từ đó các bạn có thể có những liên hệ, gợi ý dành cho Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cầu nối giúp tăng cường mối quan hệ giữa bộ môn Hàn Quốc của ba trường trong khu vực, trở thành cơ hội để sinh viên giữa các trường có dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được các bài tham luận của các bạn sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc/Hàn Quốc học của ba trường! Để được cập nhật những thông tin mới nhất về tọa đàm khoa học sắp tới, quý vị hãy theo dõi Chuyên mục “HANOI USSH - AKS SEED PROGRAM” tại website và fanpage HANOI USSH - AKS SEED PROGRAM FOR KOREAN STUDIES