Toạ đàm “Tư vấn kiến thức và kỹ năng tham gia vào thị trường lao động cho sinh viên ngành Đông Nam Á học”

Thứ ba - 27/12/2022 00:01
Toạ đàm “Tư vấn kiến thức và kỹ năng tham gia vào thị trường lao động cho sinh viên ngành Đông Nam Á học”
Sáng ngày 24/12/2022, dưới sự chủ trì của TS. Hồ Thị Thành, Bộ môn Đông Nam Á học, Khoa Đông phương học đã tổ chức thành công Toạ đàm “Tư vấn kiến thức và kỹ năng tham gia vào thị trường lao động cho sinh viên ngành Đông Nam Á học”.
fba86fad0493dccd8582
TS. Hồ Thị Thành, Trưởng bộ môn Đông Nam Á học, Khoa Đông phương học

Buổi toạ đàm nhận được sự tham gia sôi nổi của các diễn giả là các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên ngành Đông Nam Á học. Các khách mời phần lớn đều trưởng thành từ cái nôi Đông Nam Á học, hiện đang công tác ở rất nhiều ngành nghề khác nhau và đều đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tiêu biểu như: Ông Nguyễn Kiên (Giám đốc điều hành Tập đoàn RDS); Ông Nguyễn Nam Trung (Đại sứ quán Việt Nam tại Canada); Ông Nguyễn Trường Xuân (Trưởng phòng đối ngoại Công ty Đông Đô); Ông Nguyễn Đức Tuân (Cán bộ Bộ Công An); Bà Đặng Thị Thu Hoà (phiên dịch và hướng dẫn viên cao cấp tiếng Indonesia) và đại diện Phòng nhân sự Công ty Ecomobil.
 
cdd4c009ab3773692a26
Khách mời chia sẻ tại tọa đàm
e7c645622e5cf602af4d
Khách mời chia sẻ tại tọa đàm

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, các diễn giả đã chia sẻ rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi tham gia vào thị trường lao động cũng như việc làm thế nào để các em có thể thích ứng và phát triển một cách tốt nhất từ nền tảng đã được trang bị trong trường đại học. Nổi bật như các kiến thức và kỹ năng bổ trợ về các cơ hội nghề nghiệp có liên quan đến ngành Đông Nam Á học, về các kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm mở rộng và tích lũy kiến thức, trang bị thêm các ngoại ngữ phổ rộng như tiếng Anh, tiếng Trung, v.v.
 
7c6d2fe844d69c88c5c7
Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi

Buổi nói chuyện đã đem lại cho sinh viên góc nhìn sâu sắc hơn về những cơ hội và thách thức trong nghề nghiệp mà mình sẽ gặp trong tương lai cũng như biết một số chìa khóa có khả năng mở ra sự thành công trong sự nghiệp. Trên cơ sở đó, sinh viên ngành Đông Nam Á học sẽ chuẩn bị tích cực hơn để chủ động tham gia và thích ứng với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.
 
272f61aa0a94d2ca8b85
Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây