Sức hút "Nhân văn" tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Thứ ba - 13/12/2022 19:18
Sức hút "Nhân văn" tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022
Ngày 10/12 vừa qua, tại Khu Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, lần đầu tiên một Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn thu hút sự quan tâm tham gia của 10.000 người, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm tới lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, hội nghị là nơi giới thiệu tiềm lực và các sản phẩm khoa học công nghệ của ĐHQGHN, các sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp, các sản phẩm thế mạnh của các địa phương, từ đó thúc đẩy cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư gắn với chuyển giao khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp, địa phương là đối tác của ĐHQGHN và các trường đại học/viện nghiên cứu. Bên cạnh 01 phiên toàn thể và 05 phiên hội nghị chuyên đề diễn ra song song tại các toà nhà mới xây dựng HT1 và HT2, tại không gian ngoài trời, còn diễn ra sự kiện Triển lãm tiềm lực và thành tựu Khoa học – Công nghệ của tất cả các trường đại học, khoa, viện, trung tâm thành viên.

Tham gia sự kiện trọng đại này, trường ĐH KHXH&NV đóng góp 04 gian hàng với chủ đề: “Nhân văn hiện đại và hội nhập trên nền tảng truyền thống”, gồm không gian về Lịch sử - Văn hoá Việt Nam, Không gian về những thành tựu nghiên cứu khoa học và Không gian giao lưu văn hoá quốc tế (Trà đạo Nhật Bản). Giàu giá trị nhân bản, truyền thống, nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, bắt kịp xu thế, phục vụ tốt cho cộng đồng chính là những nét nổi bật trong các sản phẩm mà trường ĐHKHXH&NV mang đến triển lãm, giới thiệu tại Hội nghị. Sự thú vị và sức hút “nhân văn” đã xua tan giá lạnh mùa đông và níu giữ đông đảo bạn trẻ và khách tham quan tại các gian hàng của mình. 

z3948269085252 cd107673371382869bf193b7de555cc9
PGS.TS Phạm Bảo Sơn (Phó Giám đốc ĐHQGHN) và PGS.TS Đào Thanh Trường (Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV) cùng các thầy cô tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Lịch sử - Văn hóa 
tsnguyen viet hoa gd tt gd the chat
Khách tham quan cùng trải nghiệm nghệ thuật trà đạo do chính các bạn sinh viên trong CLB Trà đạo của trường ĐHKHXH&NV thực hiện
co giao cung cac thanh vien cua clb tra dao urasenkei ussh
Tham gia sự kiện trải nghiệm có các thành viên CLB, PGS.TS Phan Hải Linh (nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nhật Bản học, chủ nhiệm CLB trà đạo Urasenke USSH), TS. Phạm Hoàng Hưng (Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển, giảng viên bộ môn Nhật Bản học) và sự hỗ trợ của cô Kodama, cô Fujinami Miyako (Đại diện cho CLB Urasenke Hà Nội).
 

Câu lạc bộ Trà đạo Urasenke USSH là CLB Trà đạo theo trường phái Urasenke Nhật Bản, trực thuộc bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học trường ĐH KHXH&NV. Câu lạc bộ là nơi các bạn sinh viên được thực hành và trải nghiệm "trà đạo" - một trong những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản. 

Tham dự sự kiện cũng là dịp để ngành Nhật Bản học trường ĐH KHXH&NV và các thành viên CLB trà đạo có dịp giới thiệu nét văn hóa truyền thống Nhật đến với các vị khách Việt, đồng thời cũng quảng bá nét độc đáo, thế mạnh của Nhân văn Hà Nội là kết hợp chặt chẽ đào tạo và nghiên cứu khoa học, trải nghiệm, thực hành, thực tế. 

Chi tiết xem tại đây
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây