Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Tohoku, Nhật Bản kỳ Xuân năm 2023

Thứ ba - 25/10/2022 15:48
Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Tohoku, Nhật Bản kỳ Xuân năm 2023
Thông tin về chương trình như sau:
1. Chỉ tiêu: 5 sinh viên/học viên.

2. Điều kiện tham dự chương trình:
- Là sinh viên đại học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 hoặc là học viên cao học đã hoàn thành tối thiểu 01 kỳ học của ĐHQGHN.
- Có điểm trung bình chung các học kỳ tối thiểu 2.8/4.0.
- Có năng lực Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 72 hoặc Tiếng Nhật tối thiểu N2.
- Thông tin các chương trình trao đổi sinh viên/học viên của ĐH Tohoku:
+) JYPE (Junior Year Program in English): Chương trình dành cho sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp (tiếng Anh).
+) IPLA (International Program in Liberal Arts): Chương trình dành cho sinh viên từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 các ngành Khoa học Xã hội – Nhân văn (tiếng Anh và tiếng Nhật).
+) DEEP (Direct Enrollment Education Program for Natural Science Students): Chương trình dành cho sinh viên các ngành Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Y Dược, Nha khoa (tiếng Nhật).
+) COLABS (Cooperative Laboratory Study Program): Chương trình dành cho học viên cao học các ngành Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Y Dược, Nha Khoa (tiếng Anh).

3. Hồ sơ đăng ký:
- Công văn đề cử của đơn vị.
- Đơn đăng ký tham dự chương trình của ĐHQGHN (Application Form).
- Bảng điểm trung bình bằng tiếng Anh có xác nhận của đơn vị đào tạo (Academic Transcript).
- Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đăng ký (Languages Certificate).
- Photo Hộ chiếu (Copy of Passport).
- Giấy khám sức khỏe (Health Certificate).
- Các tài liệu khác theo yêu cầu của đối tác (xem tại: https://www.insc.tohoku.ac.jp/.../application.../).
* Lưu ý:
- Sinh viên lưu các tài liệu thành từng file PDF để hoàn thiện hồ sơ online.
- Sinh viên lưu các thông tin theo mẫu: *Tên sinh viên_Tên file*. Ví dụ: “NguyenHaLinh_Academic Transcript” để gửi đối tác khi có yêu cầu.

4. Chi phí tham dự chương trình:
Sinh viên/học viên tham dự chương trình trao đổi được miễn học phí. Các chi phí khác sinh viên/học viên tự thanh toán.
5. Địa điểm và hạn nộp hồ sơ: Cô Hương, phòng 611 nhà E trước ngày 31/10/2022.

Sinh viên cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua email: huongptq@vnu.edu.vn