Lễ phát chứng nhận Trại hè Văn hóa Trung Quốc lần thứ 2 do Học viện Nhân văn, Học viện Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung tổ chức

Thứ hai - 03/10/2022 15:48

Vào hồi 14 giờ ngày 30/9/2022 tại phòng họp 302 nhà E, buổi lễ phát chứng nhận Trại hè Văn hóa Trung Quốc lần thứ 2 do Học viện Nhân văn, Học viện Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung đã được diễn ra. Buổi lễ có sự tham dự đặc biệt của TS. Lê Thị Thu Giang (Trưởng khoa Đông phương học), TS. Nguyễn Thị Ngọc Hoa (chủ nhiệm Bộ môn Trung Quốc học) cùng các thầy cô giáo trong Khoa và các bạn sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học.

d6fe3d6c7828bf76e6391

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (HUST) là một trong những ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời, chất lượng xếp hạng thuộc Top 10 của Trung Quốc và Top 100 thế giới với thế mạnh về khoa học kỹ thuật, y học, xã hội nhân văn. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trại hè Văn hóa Trung Quốc lần thứ 2 của Học viện Nhân văn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, diễn ra trong vòng một tuần (từ ngày 9 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2022).

0bd71e9554d1938fcac0 (1)

Tại buổi lễ,TS. Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã tái hiện lại quá trình đoàn sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học tham gia Trại hè Văn hóa Trung Quốc lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 7 năm 2019 do chính cô dẫn đoàn. Tiếp đó, cô Ngọc Hoa - với tư cách cựu sinh viên đã đại diện cho Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung trao tặng món quà kỷ niệm của Trường tới đại diện Khoa Đông phương học - TS. Lê Thị Thu Giang nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung. Để ghi nhận sự nỗ lực và tích cực tham dự Trại hè Văn hóa lần thứ 2, Đơn vị tổ chức đã gửi giấy chứng nhận và quà kỉ niệm cho các bạn sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học đã tham gia trại hè lần này. Cuối buổi lễ, sinh viên Lã Thị Việt Chinh, đại diện các bạn sinh viên tham gia Trại hè lần thứ 2 đã lên phát biểu cảm nghĩ sau khi tham gia khóa học.

a6740d49490d8e53d71c6

Buổi lễ phát chứng nhận đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các vị khách mời, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học, Khoa Đông phương học đã nhiệt tình tới tham dự. Đặc biệt, xin được gửi lời cảm ơn tới Học viện Nhân văn, Học viện Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung vì sự tâm huyết cùng những món quà kỷ niệm vô cùng ý nghĩa. Năm nay cũng là kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung, nhân dịp này, Khoa Đông phương học xin được gửi tới Quý trường lời chúc tốt đẹp nhất!

6fd17e743fcafb94a2db5

Hi vọng trong tương lai, tình hữu nghị giữa hai Trường sẽ tiếp tục duy trì tốt đẹp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên có thêm cơ hội được giao lưu, trải nghiệm và phát triển.