Hợp tác đào tạo tiếng Thái với Trường Đại học Srinakharinwirot thông qua sự hỗ trợ của tổ chức TICA (Thái Lan)

Thứ sáu - 21/10/2022 19:24
Hợp tác đào tạo tiếng Thái với Trường Đại học Srinakharinwirot thông qua sự hỗ trợ của tổ chức TICA (Thái Lan)
Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2022, Phó Hiệu Trưởng Prit Supasetsiri đã dẫn đầu đoàn công tác Trường Đại học Srinakharinwirot (SWU - Thái Lan) tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN (USSH).
e77b3bdf7f93a6cdff823

Đoàn đã có buổi tiếp xúc và làm việc với PGS.TS. Đào Thanh Trường, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cùng đại diện Các phòng ban và Khoa Đông phương học. Hai bên đã trao đổi và thống nhất các chương trình hợp tác dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới như: ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào đầu năm 2023, đẩy mạnh các chương trình hợp tác về tiếng Thái và Thái Lan học, tăng cường tình nguyện viên tiếng Thái tại USSH, tổ chức luân phiên hội thảo nghiên cứu về Thái Lan học, cấp học bổng cho sinh viên USSH qua sự hỗ trợ của SWU và tổ chức TICA Thái Lan.
816e2b1a6f56b608ef474

Cũng trong chuyến viếng thăm này, Trợ lý GS.TS. Supak Mahavarakorn, Chủ nhiệm Chương trình đào tạo sau đại học, Bộ môn tiếng Thái, Khoa Nhân Văn học, SWU đồng thời cũng là đại diện của tổ chức TICA đã trao tặng bộ sách “Tiếng Thái dành cho sinh viên Việt Nam” gồm 6 cuốn cho giảng viên và sinh viên Bộ môn Đông Nam Á học. Đồng thời, 23 học viên cao học thuộc Chương trình đào tạo sau đại học, Bộ môn tiếng Thái, SWU đã trực tiếp thực tập giảng dạy tiếng Thái cho sinh viên chuyên ngành Thái Lan học, Bộ môn Đông Nam Á học.
431ca7fae2b63be862a75

Việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Srinakharinwirot (SWU - Thái Lan) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN (USSH) hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai cho sinh viên theo học chuyên ngành Thái Lan học nói riêng và sinh viên Khoa Đông phương học nói chung. Hi vọng rằng các hoạt động hợp tác của hai bên trong tương lai sẽ được triển khai thuận lợi và đạt được kết quả như mong đợi.
 
cf882b3a6e76b728ee677

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây