Sinh viên Trung Quốc học tại Hội trại Hán ngữ tỉnh Quảng Tây

Thứ tư - 30/11/2016 00:00
Sinh viên Trung Quốc học tại Hội trại Hán ngữ tỉnh Quảng Tây
Sinh viên Trung Quốc học tại Hội trại Hán ngữ tỉnh Quảng Tây

Tham gia hoạt động lần này, đoàn sinh viên của trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn gồm có tất cả 67 người gồm 6 thầy cô và 61 sinh viên đến từ các khoa: Đông phương học, Quốc tế học, Triết học, Lịch sử học, Ngôn ngữ học, Báo chí, Lưu trữ học,…  Ngoài sự tham gia của các trường đại học đến từ Việt Nam như Đại học KHXH và NV-ĐHQGHN, Viện đại học Mở Hà Nội, Học viện nông nghiệp, Đại học ngoại ngữ Huế,...còn có các trường đại học từ các quốc gia khác như Thái Lan,Malaysia, Nepal,...

Trong tuần giao lưu này,trường đại học Quảng Tây đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thú vị cho sinh viên trải nghiệm như tham gia các lớp học về viết thư pháp, vẽ mặt nạ, hát kinh kịch, học thái cực quyền,…Bên cạnh đó nhà trường cũng tổ chức các hoạt động dã ngoại để tạo điều kiện cho sinh viên tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Bảo tàng văn hóa dân tộc Choang - Quảng Tây, Miếu Khổng Tử, làng dân tộc Quảng Tây, Học viện Thương mại,…

Với bề dày về thành tích cũng như truyền thống văn hóa nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền văn hóa,hình ảnh không chỉ của Đại học Quảng Tây mà còn là của đất nước Trung Quốc tới các nước bạn.

Miếu Khổng Tử

Bảo tàng văn hóa dân tộc Choang - Quảng Tây

Tham gia lớp học viết thư pháp

Lớp học vẽ mặt nạ

Lớp học cắt giấy nghệ thuật-môn nghệ thuật truyền thống của người Trung Quốc

Lớp học vẽ tranh thủy mặc

Các lớp học diễn ra trong không khí vui vẻ,hào hứng của cả sinh viên và giảng viên. Thông qua buổi học,sinh viên không chỉ học hỏi thêm được những môn năng khiếu mới lạ của nước bạn mà còn có thể hiểu thêm về phong tục,tập quán truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Trung Quốc.

Tiết mục đặc sắc do câu lạc bộ Sol biểu diễn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích

từ các sinh viên và các thầy cô giáo nước bạn trong buổi bế mạc tuần giao lưu

Tuần lễ giao lưu Hội trại Hán ngữ đã kết thúc tốt đẹp. Đoàn sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn đồng thời để lại những ấn tượng tốt đẹp,sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Đây quả thực là một hoạt động thú vị,bổ ích, là sân chơi để các bạn sinh viên không chỉ học hỏi được những kiến thức quý báu không có trong sách vở nhà trường mà còn là cơ hội để sinh viên giao lưu,kết bạn,trau dồi kinh nghiệm và vốn hiểu biết với bạn bè các nước khác trên thế giới.

Tác giả: Quang Hùng - K60 Trung Quốc học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây