Chào đón tân sinh viên khóa QH-2016-X

Thứ năm - 01/09/2016 00:00
Chào đón tân sinh viên khóa QH-2016-X

Năm học này, khoa Đông phương học đã tiếp nhận hồ sơ của 178 bạn tân sinh viên, đây là khóa có số lượng sinh viên đông đảo nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây.

Mở đầu chương trình, TS.Lưu Tuấn Anh – Chủ nhiệm khoa Đông Phương học, đồng Chủ nhiệm bộ môn Korea học lên phát biểu chào mừng tân sinh viên khóa QH-2016-X và giới thiệu những thông tin sơ lược về khoa, các chuyên ngành trực thuộc.

TS. Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ nhiệm khoa trực tiếp giới thiệu cho tân sinh viên về công tác Đào tạo bậc Đại học.

Tiếp nối chương trình, các bạn tân sinh viên được lắng nghe giới thiệu về đặc điểm riêng của từng chuyên ngành, công tác dạy và học cùng các hoạt động ngoại khóa...  Đặc biệt trong đó, thông tin về các chương trình học bổng, cơ hội du học là phần được các bạn tân sinh viên rất quan tâm. Tham gia tư vấn, cung cấp thông tin về các chuyên ngành là các thầy cô: PGS.TS Đỗ Thu Hà (Chủ nhiệm bộ môn Ấn Độ học), TS. Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Phó Chủ nhiệm bộ môn Trung Quốc học), TS. Lưu Tuấn Anh (Chủ nhiệm bộ môn Korea học), ThS. Dương Thu Hà (Đại diện bộ môn Nhật Bản học) và PGS.TS. Nguyễn Tương Lai (Chủ nhiệm bộ môn Thái Lan học).

Cố vấn học tập của K61 là ThS. Nguyễn Minh Chung (giảng viên bộ môn Korea học) thông báo cho các bạn tân sinh viên về công việc của năm học mới, tận tình chỉ bảo về cả học tập và đời sống.

Về phổ biến thông tin hoạt động Đoàn - Hội, đại diện BCH Liên chi Đoàn có đ/c Nguyễn Văn Vũ – Ủy viên BCH, Bí thư Chi Đoàn K59, đ/c Trần Thị Huyền Chi - Ủy viên BCH, Phó bí thư Chi Đoàn K59, đại diện BCH Liên chi Hội có đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Ủy viên BCH, Chi hội trưởng K58. Trong buổi gặp mặt, các đ/c đã  giới thiệu sơ lược về công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh niên cũng như thông tin về các CLB trong trường, các CLB trực thuộc khoa và cả những công việc đầu năm chào đón tân sinh viên.

Trong khuôn khổ của buổi gặp mặt, đại diện BCH Liên chi Đoàn - Liên chi Hội cùng ThS. Nguyễn Minh Chung - cố vấn học tập K61 đã lắng nghe ý kiến của các bạn sinh viên và giúp đỡ tân sinh viên K61 trong việc xét chọn BCH Chi Đoàn - Chi Hội lâm thời.

Tác giả: Vũ Quốc Văn - K59 Trung Quốc học