Tổng kết chương trình tình nguyện Hướng về vùng cao

Thứ năm - 07/07/2016 00:00
Tổng kết chương trình tình nguyện Hướng về vùng cao

Các bạn tình nguyện viên đóng gói quần áo tình nguyện cho chương trình

1. Lịch trình cụ thể

- Ngày thứ nhất 4/6/2016: Buổi sáng, đội gặp mặt, làm việc với Ban giám hiệu và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học Thành Công III xã Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Buổi chiều, đội báo cáo công việc với lãnh đạo địa phương, các thầy cô phụ trách và dọn dẹp khuôn viên trường Tiểu học Tràng Xá (điểm trường Cầu Nhọ) cùng các em học sinh. Buổi tối, đội chuẩn bị chương trình văn nghệ giới thiệu hoạt động tình nguyện với bà con và các em học sinh xóm Cầu Nhọ.

Giao lưu và tặng quà các em học sinh Tiểu học Thành Công III

Đội chụp hình lưu niệm tại Tiểu học Thành Công III

- Ngày thứ hai 5/6/2016: Buổi sáng, đội tiến hành dạy kỹ năng cho các em học sinh Tiểu học và lao động dọn dẹp khuôn viên trường, buổi chiều đội triển khai hoạt động trang trí lớp học theo mô hình VNEN. Buổi tối diễn ra chương trình văn nghệ giao lưu giữa đội tình nguyện và các em học sinh tiểu học Tràng Xá.

Đội làm việc với lãnh đạo địa phương và các thầy cô Tiểu học Tràng Xá

Giảng dạy kỹ năng sống cho các em học sinh

- Ngày thứ ba 6/6/2016: Buổi sáng, đội tiếp tục hoạt động dạy kỹ năng cho các em học sinh, buổi chiều, đội tặng 30 suất học bổng sách giáo khoa và quần áo cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Tiểu học Tràng Xá

2. Các hoạt động tình nguyện cụ thể:

- Giảng dạy các kỹ năng ứng phó trong trường hợp cần thiết cho các em học sinh Tiểu học như phòng tránh, xử lý khi bị điện giật, cháy nổ, tai nạn thương tích, động vật cắn, say nắng, đuối nước.

- Trang trí lớp học theo mô hình mới VNEN của Bộ Giáo dục.

- Trao tặng học bổng sách giáo khoa cho 45 em học sinh nghèo vượt khó và quyên góp quần áo gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Lao động công ích dọn dẹp khuôn viên trường.

- Hướng dẫn các em học sinh một số bài hát múa, dân vũ phục vụ cho hoạt động văn nghệ, sinh hoạt tập thể,...

Các thành viên đội tình nguyện khoa Đông phương học

Tác giả: Trần Tùng Ngọc

Đội truyền thông khoa Đông phương học