TS. Lưu Tuấn Anh, Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học vinh dự nhận Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc năm 2024

Chủ nhật - 13/10/2024 19:33
Ngày 8/10/2024, trong buổi lễ kỷ niệm 578 năm ngày công bố Hangeul do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức, TS. Lưu Tuấn Anh, Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học thuộc Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã vinh dự được trao Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc. Sự kiện này ghi nhận những đóng góp quan trọng của Tiến sĩ trong nghiên cứu và giảng dạy Hàn Quốc học tại Việt Nam, đồng thời đánh dấu một bước tiến trong mối quan hệ văn hóa giữa hai nước.

Tiến sĩ Lưu Tuấn Anh nhận bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc

Vinh danh đóng góp cho sự phát triển văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc

Đây là bằng khen và huy chương của Tổng thống Hàn Quốc được trao tặng để vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc trên toàn cầu. Tiến sĩ Lưu Tuấn Anh đã được công nhận là một trong những cá nhân nổi bật vì những đóng góp quan trọng cho sự phát triển ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học tại Việt Nam.
Bộ môn Hàn Quốc học, nơi Tiến sĩ công tác, là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy và nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam. Bộ môn được thành lập từ năm 1995 và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự hợp tác văn hóa, kinh tế và giáo dục giữa hai quốc gia.

z5924732452171 f9d98d3a3b2bac138ebc8f51a1f1e4e7
Nội dung bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc

Sự cống hiến không ngừng trong nghiên cứu và giảng dạy

Trong cương vị Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học và Chủ tịch Hội Nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam, TS. Lưu Tuấn Anh đã góp phần phát triển các chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc, đồng thời kết nối các học giả, tổ chức nhiều diễn đàn học thuật đa chiều, vận hành tạp chí Hàn Quốc... Những nỗ lực này không chỉ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn góp phần cho việc tăng cường giao lưu học thuật quốc tế.
Các hội thảo và hoạt động học thuật do Tiến sĩ cùng các đồng nghiệp tổ chức cũng luôn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng nghiên cứu Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần khẳng định được vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực Hàn Quốc học.

Ý nghĩa của sự kiện trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt - Hàn

Lễ trao Bằng khen diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt - Hàn phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kể từ sau khi hai quốc gia nâng tầm quan hệ lên Hợp tác đối tác chiến lược toàn diện. Việc trao nhận bằng khen vinh danh này có thể coi như một minh chứng cho sự công nhận quốc tế về vai trò của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy giao lưu văn hóa và học thuật giữa hai nước Việt - Hàn. Thông qua những hoạt động của mình, TS. Lưu Tuấn Anh không chỉ đóng góp vào sự phát triển của ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc. Đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng của cả hai quốc gia nhằm xây dựng một mối quan hệ toàn diện và bền vững.

Việc TS. Lưu Tuấn Anh được trao tặng Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc không chỉ là niềm tự hào của ông mà còn của toàn thể cộng đồng học thuật Việt Nam, thể hiện quan hệ hợp tác văn hóa ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện này nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo dục, nghiên cứu và giao lưu văn hóa trong củng cố mối quan hệ bền vững giữa hai quốc gia, đồng thời mở ra nhiều triển vọng mới cho hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực giáo dục và văn hóa. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TS. Lưu Tuấn Anh sẽ tiếp tục là tấm gương sáng, đóng góp vào sự phát triển của Hàn Quốc học và sự gắn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.