TTLV: Thành công của Hallyu trong việc xây dựng hình ảnh quốc gia Hàn Quốc – Một vài kinh nghiệm cho Việt Nam

Thứ tư - 06/12/2023 20:22
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ
1. Họ và tên học viên: Bùi Huy Minh Hoàng                                 2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 20/7/1993
4. Nơi sinh: Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
5. Quyết định công nhận học viên số: 1308/QĐ-XHNV, ngày 24 tháng 7 năm 2020      của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: Thành công của Hallyu trong việc xây dựng hình ảnh quốc gia Hàn Quốc – Một vài kinh nghiệm cho Việt Nam
8. Chuyên ngành: Châu Á học;      Mã số: 8310608.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Đặng Thiếu Ngân
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:
- Thông qua việc nghiên cứu về quá trình hình thành, phát triển của Hallyu, luận văn đã phân tích, đánh giá tầm ảnh hưởng của Hallyu đối với các khu vực trên thế giới. Qua đó cũng làm rõ vai trò chủ đạo của lĩnh vực phim truyền hình trong việc phổ biến Hallyu ra toàn thế giới.
- Luận văn cũng nghiên cứu các chính sách vừa đúng đắn, vừa kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc để tận dụng tối đa sức hút của Hallyu, mang hình ảnh đất nước Hàn Quốc đến với khán thính giả thế giới.
- Với việc so sánh để tìm ra những nét tương đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc, luận văn cũng đưa ra những ý kiến về việc học hỏi, áp dụng linh hoạt những chính sách của Hàn Quốc để phát huy những tiềm năng của Việt Nam.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có):
Việt Nam là quốc gia có tiềm năng to lớn về văn hoá truyền thống, vì vậy việc chọn lọc, áp dụng lĩnh hoạt những thành tựu của Hallyu, cũng như tận dụng sự phát triển của truyền thông, có thể giúp hình ảnh quốc gia Việt Nam đến gần hơn với thế giới.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có):
Sức ảnh hưởng của các sự kiện Hallyu tầm cỡ thế giới đối với quốc gia nơi được tổ chức. Nghiên cứu phương hướng thu hút các sự kiện Hallyu đến tổ chức tại Việt Nam và cách tận dụng khai thác những lợi ích của những sự kiện đó.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER’S THESIS
1. Full name:  Bui Huy Minh Hoang                              2. Sex: Male
3. Date of birth:  July 20th, 1993
4. Place of birth:  Nam Dinh province
5. Admission decision number: 1308/ QĐ-XHNV on July 24th, 2020 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.
6. Changes in academic process: No.
7. Official thesis title: The success of Hallyu in building Korean national image – Some experience for Vietnam
8. Major: Asian Studies         Code: 8310608.01
9. Supervisor: Dr. Dang Thieu Ngan
10. Summary of the findings of the thesis:
- The thesis examines and evaluates the impact of Hallyu on regions worldwide through research on its formation and development. Thereby, clarifying the leading role of the drama industry in popularizing Hallyu to the world.
- Hallyu's appeal is maximized by the Korean government's appropriate and timely policies, which promote Korea's image worldwide in this thesis.
- The thesis provides opinions on learning and flexibly applying Korean policies to enhance Vietnam's capabilities by comparing the obvious similarities between Vietnam and Korea.
11. Practical applicability, if any:
Hallyu's achievements, combined with the use of media development, can help Vietnam's image be more accessible to the world, as the country has great traditional cultural potential.
12. Further research directions, if any:
Impact of top Hallyu events on host countries. Research the methods and merits of attracting Hallyu events to Vietnam.
13. Thesis-related publications:

USSH Media