Khái luận về kinh tế - chính trị Hàn Quốc

Thứ hai - 20/03/2017 00:00
Khái luận về kinh tế - chính trị Hàn Quốc
Khái luận về kinh tế - chính trị Hàn Quốc

Cuốn sách được đánh giá là đã bao quát nhiều lĩnh vực phát triển khác nhau về Hàn Quốc, trong đó tập trung vào 3 nội dung chính của kinh tế chính trị Hàn Quốc gồm: hiện đại hóa nền kinh tế, dân chủ hóa nền chính trị và toàn cầu hóa ngoại giao Hàn Quốc. Đây được coi là những vấn đề hết sức cơ bản của xã hội Hàn Quốc nói chung và trong chính sách phát triển của chính phủ Hàn Quốc nói riêng. Cuốn sách giới thiệu một cách hệ thống, vừa cơ bản vừa cụ thể về các đặc điểm, đặc trưng và các bước chuyển đổi mang tính lịch sử ở các lĩnh vực chính yếu của Hàn Quốc. Trong bối cảnh dù Hàn Quốc học ở Việt Nam đã có hơn 20 năm phát triển song vẫn rất khan hiếm những công trình nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc thì đây là nguồn tài liệu có giá trị, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm kiếm thông tin của các nhà khoa học, sinh viên, học viên và những người quan tâm đến Hàn Quốc học ở Việt Nam. 

Qua công trình này, độc giả được giáp đáp cho câu hỏi, tại sao Hàn Quốc lại có những bước phát triển thần kỳ và lan tỏa được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đến nhiều quốc gia khác, trở thành một trong 10 nền kinh tế lớn của thế giới, được ca ngợi với cụm từ “Kỳ tích sông Hàn” ? Và Việt Nam có thể học được những bài học gì từ sự phát triển của Hàn Quốc.

Cuốn sách này ra đời đáp ứng nhu cầu lớn về tìm hiểu về Hàn Quốc ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quan hệ hợp tác hai nước đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Là một trong những quốc gia bình thường hóa quan hệ sớm nhất với Việt Nam sau chiến tranh, lãnh đạo và nhân dân hai nước đã có những nhận thức vượt trước thời đại để sớm thiết lập nên một mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cả hai nước. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây