Ký kết biên bản hợp tác với Công ty Samsung Electronics Việt Nam

Thứ sáu - 06/10/2017 11:00
Ký kết biên bản hợp tác với Công ty Samsung Electronics Việt Nam
Ngày 5/10/2017, GS. TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã thay mặt Nhà trường ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Samsung Electronics Việt Nam. Cùng dự lễ ký kết có đại diện của Khoa Đông phương học cùng Phòng Hợp tác và Phát triển.

Mở đầu buổi lễ, GS. TS Phạm Quang Minh khẳng định, việc ký kết MOU này sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Đây là nỗ lực nhằm tăng cường sự gắn kết giữa doanh nghiệp và trường đại học, một điều mà Nhà trường cần cải thiện hơn nữa. Thông qua quan hệ với các đối tác Hàn Quốc, sinh viên Nhà trường có thêm cơ hội nhận học bổng và tìm kiếm việc làm, được bổ sung những kỹ năng còn thiếu sót khi học tập tại giảng đường. Hiệu trưởng cũng hy vọng Công ty Samsung Electronics sẽ góp ý cho Nhà trường trong hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân Hàn Quốc học tại Khoa Đông phương học. Điều này sẽ góp phần vào hợp tác đào tạo nhân lực Việt Nam-Hàn Quốc nói chung.
 

Thay mặt Công ty Samsung Electronics Việt Nam, ông Lee Jin Soo (Phó Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam) đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhà trường trong đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho nhân viên ưu tú của Công ty. Ông tái khẳng định phương châm của Samsung Electronics Việt Nam, đó là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nuôi dưỡng người tài ở nước ta. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay cũng bắt nguồn từ tôn chỉ đó. Đổi lại, sau khi được đào tạo, các nhân viên sẽ đóng góp vào chính sự phát triển của Công ty.
 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký biên bản ghi nhớ. Theo đó phía Hàn Quốc sẽ: (i) cung cấp Học bổng Samsung cho sinh viên ngành Hàn Quốc học. Đối tượng là sinh viên năm 3, sinh viên năm 4 chuyên ngành Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Học bổng bao gồm trợ cấp sinh hoạt, học phí, lệ phí thi TOPIK. Sinh viên nhận học bổng được Samsung Việt Nam tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp; (ii) tổ chức chương trình tuyển dụng sinh viên chuyên ngành Hàn quốc học thông qua các chương trình hội thảo, hội chợ việc làm, gửi thông tin tuyển dụng trực tiếp và các thông tin khác tới sinh viên. Samsung sẽ tổ chức thực tập và phỏng vấn cho sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc tại các chi nhánh của mình, sau đó sẽ xác nhân việc gia nhập và thử việc. Phía Trường ĐHKHXH&NV có trách nhiệm thông báo chi tiết về chương trình học bổng Samsung đến tất cả sinh viên tiếng Hàn, sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học; đồng thời lựa chọn ứng viên phù hợp với chương trình thực tập và tuyển dụng của Samsung.

Ngày 2/10 vừa qua, Trường ĐHKHXH&NV tiếp tục phối hợp với Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Hàn lần thứ 8 cho các nhân viên ưu tú của Samsung. Đây là khóa học thứ ba được tổ chức trong năm nay.

Nguồn tin: ussh.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây