TẤM GƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Thứ hai - 05/02/2024 23:20
Lô Thị Hoàng Kim (2003) nữ sinh dân tộc thiểu số đang theo học ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học đam mê với các hoạt động thiện nguyện, xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội năm 2023. Hoàng Kim hiện đang là Liên chi Hội trưởng khoa Đông phương học, với sự năng nổ trong các hoạt động Đoàn Hội cùng những thành tích đáng ngưỡng mộ trong học tập Hoàng Kim xứng đáng là một tấm gương để nhiều bạn trẻ học hỏi.
Ấn tượng đầu tiên về Hoàng Kim chính là một cô gái với ngoại hình nhỏ nhắn luôn toát lên năng lượng nhiệt huyết, tích cực. Đặc biệt khi nghe đến những thành tích đáng nể mà bạn đạt được nhiều người sẽ phải xuýt xoa khen ngợi. Được biết Hoàng Kim chính là Thủ khoa đầu vào tổ hợp khối C00 kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với tổng điểm 28,75 điểm (chưa bao gồm điểm ưu tiên). Trong quá trình học tập và rèn luyện ở môi trường Đại học bạn tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Học bổng Nâng bước Thủ khoa, học bổng SJ-Tech 2/4 kỳ, Giấy khen của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn  vì "đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023”, giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn với thành tích xuất sắc trong chiến dịch Đông ấm và Xuân tình nguyện năm 2022. Đồng thời Hoàng Kim còn đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở, sinh viên 5 tốt cấp Trường, cấp Đại học Quốc gia Hà Nội và mới đây nhất bạn đã xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

Chia sẻ về quá trình học tập và rèn luyện của mình, Hoàng Kim cho biết, kể từ khi bước chân vào đại học, bạn đã may mắn được tiếp cận với phong trào Đoàn - Hội, từ đó biết tới nhiều anh chị đi trước và rất ngưỡng mộ những thành tựu mà các anh chị đã đạt được trong quá trình hoạt động. Kim đã bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về những danh hiệu, giải thưởng và đặt mục tiêu tạo động lực cho bản thân phấn đấu có những dấu ấn nhất định trong thời sinh viên.

Ngay từ năm nhất Hoàng Kim đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và Câu lạc bộ, bạn cũng có niềm đam mê mãnh liệt đối với các hoạt động thiện nguyện. Hoàng Kim là một trong những tình nguyện viên của các chương trình tình nguyện như “Hoa nắng Tiên Kỳ”, “Đông ấm Xuân Lạc”, “Hoa nắng Ban Mai”,... đi đến với nhiều tỉnh miền núi như: Bắc Kạn, Sơn La, Nghệ An,.... Kim còn là tình nguyện viên của các chương trình thiện nguyện tại bệnh viện, viện dưỡng lão. Bạn chia sẻ “Trong những chuyến đi tình nguyện, mình được gặp nhiều người, nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau, giúp đỡ phần nào khó khăn mà họ đang phải gánh chịu…. Từ đó, mình cảm thấy quý trọng cuộc sống hiện tại, sống bao dung hơn. Mình cảm thấy trân quý những chuyến đi như vậy. Nếu còn có thể mình vẫn sẽ đi. Như lời bài hát của anh Đen Vâu: “Tụi mình tập tìm cách cho đi vì biết cho đi sẽ nhận về nhiều. Vì mình cho đi những nụ cười, những muộn phiền sẽ trôi rất xa. Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba”.

Năm học 2022-2023, Hoàng Kim được tín nhiệm giữ vị trí Liên chi Hội trưởng. Để trở thành một “đầu tàu” gương mẫu, bạn luôn cố gắng cân bằng giữa việc học tập và hoạt động đoàn thể. Trong suốt gần 3 năm hoạt động với Hội Sinh viên, Kim luôn tâm niệm rằng việc hoạt động Đoàn – Hội và duy trì kết quả học tập tốt là vô cùng cần thiết và được ưu tiên hàng đầu. “Thời gian đầu, sau khi nhận và tham gia nhiệm vụ, bản thân mình có hơi “sốc” vì còn rất nhiều nhiệm vụ cần làm và chưa biết bắt đầu từ đâu. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mình bắt đầu học cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý”. Đây cũng là cơ hội giúp Kim có được kỹ năng quản trị thời gian.

Liên chi Hội trưởng Khoa Đông phương học cho biết, năm học 2022-2023 là một năm học trọn vẹn với bạn, Hoàng Kim nhận được rất nhiều thành tích, danh hiệu đáng quý, trong đó đặc biệt là danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội. “Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện của mình và là nguồn động lực cổ vũ mình cố gắng hơn trong năm học mới”.

Với những thành tích cùng nỗ lực, nhiệt huyết và niềm đam mê với các hoạt động đoàn thể, Hoàng Kim xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn sinh viên học tập. Mong rằng trong năm học mới Hoàng Kim sẽ tiếp tục ghi thêm nhiều dấu ấn hơn trên con đường của mình.