Giới thiệu chung về chương trình đào tạo ngành Đông phương học

Thứ hai - 17/10/2022 00:23
1. Thông tin về chương trình đào tạo
Tên ngành:
Tên tiếng Việt: Đông phương học
Tên tiếng Anh: Oriental Studies
Danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân
Thời gian đào tạo: 04 năm
Tên văn bằng sau tốt nghiệp: (ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh): Cử nhân Đông phương học (The degree of Bachelor in Oriental studies)
Đơn vị đào tạo: Trường  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo:
Đào tạo cử nhân Đông Phương học có phẩm chất chính trị tư tưởng vững vàng, có kỉ luật, đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, làm chủ kiến thức cơ bản về khoa học xã hội & nhân văn, kiến thức tương đối toàn diện và hệ thống về Đông Phương học theo các hướng chuyên ngành Ấn Độ học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Thái Lan học...; có kĩ năng thực hành về quan hệ quốc tế và năng lực giao tiếp xã hội, sử dụng được một ngoại ngữ chuyên ngành (Anh, Hàn, Trung, Thái...) trong giao tiếp và trong công tác chuyên môn. Cử nhân Đông Phương học có thể làm việc cho trường, viện nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực, các tổ chức quốc tế...

3. Thông tin tuyển sinh
- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT