Thứ bảy - 27/05/2023 23:00
Vào ngày 27/5/2023, Tọa đàm khoa học “Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên Việt Nam” đã được tổ chức thành công tại Hội trường Tầng 5, Nhà hiệu bộ, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Vào ngày 27/5/2023, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên Việt Nam”.

Để tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo trong Dự án hạt giống Hàn Quốc học (해외한국학 씨앗형 사업 AKS - USSH), phối hợp cùng Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên và Đại học Hạ Long, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm khoa học “Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên Việt Nam” tại Hội trường Tầng 5, Nhà hiệu bộ, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên với những đề tài báo cáo thú vị và thảo luận sôi nổi.

Tọa đàm với sự góp mặt của 67 người tham gia, là các giảng viên, sinh viên ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc đến từ 03 trường tham gia. Trong đó đặc biệt có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thế Chính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ĐHTN; TS. Lê Thị Thu Giang, Trưởng ban Điều phối dự án, Trưởng Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN; TS. Lưu Tuấn Anh, Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN; TS. Lê Tuấn Sơn, Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường ĐH Hạ Long.

PGS.TS Phạm Thế Chính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ĐHTN phát biểu tại toạ đàm

Tại phiên thứ nhất do TS. Lưu Tuấn Anh (ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN) – TS. Dương Thị Huyền (Trường ĐHKH - ĐHTN) làm chủ toạ đã có những báo cáo liên quan đến “Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc”.

Chủ tọa TS. Lưu Tuấn Anh (ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN) – TS. Dương Thị Huyền (Trường ĐHKH - ĐHTN)
Đề tài: “Phương pháp học tập tiếng Hàn ngoài giờ lên lớp của sinh viên” - Hà Văn Đức (ĐHKH, ĐHTN). Thảo luận: TS. Hà Minh Thành (Trường ĐH KHXH&NV), ThS. Nguyễn Diệp Linh (ĐH Hạ Long)
SV Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường ĐHKHXH&NV) với đề tài: "Bất bình đẳng giới trong gia đình Hàn Quốc nhìn từ thực tế tới phim ảnh – Trường hợp “Kim Ji-young, sinh năm 1982”". Thảo luận: TS. Dương Thị Huyền (ĐHKH, ĐHTN), TS. Nguyễn.T.Huyền Trang (ĐHKH, ĐHTN)
Không khí thảo luận sôi nổi

Tới phiên thứ hai về “Văn hoá Hàn Quốc” do TS. Lê Thị Thu Giang (ĐHKHXH&NV ĐHQGHN) và TS. Nguyễn Minh Tuấn (Trường ĐHKH - ĐHTN) làm chủ toạ, đã có nhiều đề tài thú vị được báo cáo với những thảo luận sôi nổi.

Chủ toạ: TS. Lê Thị Thu Giang (ĐHKHXH&NV ĐHQGHN) và TS. Nguyễn Minh Tuấn (Trường ĐHKH, ĐHTN)
Đề tài: “Mâm cúng truyền thống trong ngày tết trung thu của người Hàn Quốc” - Trần Diệu Linh (Trường ĐHKHXH&NV). Thảo luận: ThS. Đinh Thị Chính (ĐH Hạ Long), TS. Nguyễn.T.Huyền Trang (Trường ĐHKH, ĐHTN)
Đề tài: “Ảnh hưởng của âm nhạc Hàn Quốc đối với sinh viên Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên” - Nông Thị Ly (ĐHKH, ĐHTN). Thảo luận: TS. Nguyễn Thuỷ Giang (Trường ĐHKHXH&NV), Ths. Đồng Thị Yến (Trường ĐHKHXH&NV)
Các giảng viên lắng nghe báo cáo

Xuyên suốt thời gian diễn ra tọa đàm, các sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chú ý lắng nghe các chủ đề báo cáo, đồng thời thể hiện tốt các báo cáo của mình và nhận được những nhận xét ý nghĩa đến từ các giảng viên trong hội đồng thảo luận.

Sau khoảng thời gian báo cáo, thảo luận sôi nổi, tọa đàm khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuối cùng, TS. Lê Thị Thu Giang (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN) phát biểu bế mạc, gửi những lời chúc sức khỏe và thành công tới các vị đại biểu, các giảng viên, sinh viên.

AKS USSH Hanoi