Hội thảo khoa học và Chương trình trải nghiệm thực tế văn hoá Hàn Quốc

Thứ tư - 17/05/2023 14:33
Để tiếp tục những bước tiếp theo của Dự án Ươm mầm Hàn Quốc học (Seed Program for Korean Studies), vào ngày 27/5 tới đây, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN kết hợp với trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên; trường ĐH Hạ Long tổ chức Hội thảo cho sinh viên Hàn Quốc học và Toạ đàm, chia sẻ về lịch sử, văn hoá Hàn Quốc, đồng thời tổ chức trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho đối tượng là khoảng 100 học sinh THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Chương trình được tổ chức tại trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên, gồm nhiều hoạt động bổ ích và thú vị dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học và học sinh THPT. Chương trình cụ thể như sau: 

Buổi sáng là chuỗi bài giảng về Lịch sử Hàn Quốc, Văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc, Văn hoá truyền thống Hàn Quốc và liên hệ kết hợp với chương trình trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc như gấp hanbok, giao lưu nhảy hiện đại KPop, trò chơi dân gian Hàn Quốc… do các giảng viên bộ môn Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN chuẩn bị. 

Buổi chiều là Hội thảo cho sinh viên ngành Hàn Quốc học với chủ đề: “Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc dưới góc nhìn của sinh viên”. Với sự tham gia của giảng viên, sinh viên 3 trường: Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Hạ Long, Trường ĐHKH - ĐH Thái Nguyên, Hội thảo sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tiếp và trực tuyến. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu, chương trình hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm đặc biệt cho các sinh viên, học sinh THPT về những khám phá liên quan tới đất nước Hàn Quốc. Hy vọng chương trình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các chuyên gia, sinh viên đang theo học ngành Hàn Quốc học nói riêng và những người yêu thích Hàn Quốc nói chung. 
    
    


 
 Tags: USSH, AKS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây