Khoa Đông phương học

Dấu ấn sinh viên Đông phương học tại Cuộc thi "Bách Hoa Khôi"

Hai sinh viên Khoa Đông phương học đã lọt vào top 8 thí sinh xuất sắc nhất tại Cuộc thi “Bách Hoa Khôi”
“Bách Hoa Khôi” là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội Cổ phục và Văn hóa truyền thống "Bách hoa Khánh hội 2022", được tổ chức nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng có niềm đam mê, hiểu biết về văn hóa và trang phục cổ truyền của nước nhà, đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa - lịch sử dân tộc.  Ngày 18/12/2022, vòng chung kết Cuộc thi “Bách Hoa Khôi” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Với tình yêu và đam mê dành cho văn hóa truyền thống dân tộc, hai bạn sinh viên tài năng của Khoa Đông phương học - Lương Minh Hoa - K67 Nhật Bản học và Lương Thị Xuân Quỳnh - K66 Hàn Quốc học, đã xuất sắc dành chiếc vé tham dự vòng chung kết cuộc thi.
Bạn Lương Minh Hoa trong phần thi Trình diễn trang phục truyền thống
Bạn Lương Minh Hoa trong phần thi trình diễn trang phục truyền thống
Bạn Lương Thị Xuân Quỳnh trong phần thi Trình diễn trang phục truyền thống
Bạn Lương Minh Hoa trong phần thi Tài năng
Bạn Lương Minh Hoa mang đến tiết mục "Vĩnh" trong phần thi Tài năng
Bạn Lương Minh Hoa trong phần thi Tài năng
Bạn Lương Minh Hoa thể hiện khả năng đàn tranh và khiêu vũ trong phần thi Tài năng
Lương Thị Xuân Quỳnh K66 Hàn Quốc học (1)
Bạn Lương Thị Xuân Quỳnh với tiết mục múa "Hồn sen Việt" trong phần thi Tài năng
Lương Thị Xuân Quỳnh K66 Hàn Quốc học (3)

Sau nhiều nỗ lực, kết quả chung cuộc, bạn Lương Minh Hoa - K67 Nhật Bản học đã dành được giải thưởng danh giá "Nữ Đại sứ sinh viên quảng bá văn hóa truyền thống" - Giải thưởng cao nhất của Cuộc thi.

luong minh hoa k67 nhat ban hoc 2 1
Bên cạnh đó, bạn Lương Thị Xuân Quỳnh - K66 Hàn Quốc cũng đã xuất sắc đạt giải "Nữ Đại sứ có màn trình diễn ấn tượng nhất".

Lương Thị Xuân Quỳnh K66 Hàn Quốc học (4)
Ảnh: CLB Truyền thông VUMCC