Khoa Đông phương học

Chuỗi sự kiện trong dịp lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Đông phương học

Phương Đông - cái nôi lâu đời của nền văn minh nhân loại ngày nay là một khu vực phát triển kinh tế rất năng động và thị trường đang trỗi dậy trên thế giới. Trong sự phát triển đó, ngành Đông phương học ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các nhà nghiên cứu kinh tế, chính trị, luật pháp, ngoại giao… trong và ngoài nước. Việt Nam đã và đang có quan hệ tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực với các quốc gia phương Đông giàu tiềm năng.

Nhu cầu hợp tác và phát triển quan hệ với các quốc gia phương Đông thúc đẩy Việt Nam phát triển nền Đông phương học Việt Nam trên phương diện: nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu, tăng cường hiểu biết về các quốc gia phương Đông và đào tạo đội ngũ cán bộ đủ năng lực làm việc trong các lĩnh vực có liên quan.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Thầy và trò Khoa Đông phương học. Nhiều hoạt động được tổ chức bao gồm Đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa, Đêm Đông phương và Tuần lễ Phim Đông phương. Đặc biệt, nhân dịp 20 năm thành lập Khoa, Khoa Đông phương học cho xuất bản cuốn sách chuyên khảo “Phương Đông: Truyền thống và Hiện đại” với sự tham gia của các giảng viên trong khoa, học giả, nhà nghiên cứu trong nước.

Chương trình Hội trại Đông Phương và “Đêm Đông Phương” Đây là một sự kiện được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp, do cán bộ, sinh viên của khoa thực hiện từ năm 2003 cho đến nay, nhằm tạo sân chơi sôi nổi, hấp dẫn và có ý nghĩa cho sinh viên/cựu sinh viên trong khoa cũng như trong và ngoài trường tham gia. ‘Đêm Đông phương’ luôn được đánh giá là những sự kiện thành công rực rỡ cả giá trị tinh thần và nghệ thuật. Bởi đó là cơ hội để các thế hệ sinh viên khoa Đông Phương gắn kết với nhau trong một mái nhà chung, là dịp để sinh viên Đông Phương thể hiện tài năng và bản sắc của chuyên ngành mình.

Thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

CHUỖI SỰ KIỆN/PROGRAMME

Tuần lễ Phim Phương Đông/Oriental Film Week
Thời gian/Time: 18h00-20h00 từ ngày 6/11/2015; 9-12/11/2015 / 18:00-20:00, 6 Nov 2015; 9-12 Nov 2015
Địa điểm/Venue: Hội trường tầng 8 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 – Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội /8th floor, E Building, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi, No. 336-Nguyen Trai Street, Thanh Xuan, Hanoi.

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa/ The Anniversary of the Establishment
Thời gian/Time: 08h30-11h00, thứ 7 ngày 14/11/2014
8:30-11:00, Saturday, 14 Nov 2015
Địa điểm/Venue: Hội trường tầng 8 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336-Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội /

Chương trình giao lưu nghệ thuật Đêm Đông phương/ Art Performance-The Oriental Night
Thời gian/Time: 19h00 – 21h00, Thứ 7 ngày 21/11/2015 /
19:30-21:00, Saturday, 14 Nov 2015
Địa điểm/Venue: Ký túc xá Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội / Me Tri Hostel, No. 182, Luong The Vinh, Thanh Xuan, Hanoi.

Trân trọng thông báo và kính mời

Trưởng Ban tổ chức

TS. Lưu Tuấn Anh