Khoa Đông phương học

I. Thông tin chung

• Ngày sinh: 1986.
  • Email: duongthuha1986@gmail.com
  • Đơn vị công tác: Khoa Đông Phương học.
  • Học vị: Thạc sĩ.                                           Năm nhận: 2013.
  • Quá trình đào tạo:

2008: tốt nghiệp Cử nhân Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

2013: tốt nghiệp Thạc sĩ Xã hội văn hoá quốc tế, Trường Đại học Nữ Nara (Nhật Bản).

• Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Nhật, tiếng Anh.
  • Hướng nghiên cứu chính: Lịch sử cận - hiện đại Nhật Bản, Vấn đề vệ sinh, ý thức công cộng ở Nhật Bản.

II. Công trình khoa học

Bài báo

1. Sự ra đời của thuật ngữ “Nhà vệ sinh của công chúng" ở Nhật Bản thời Cận đại”, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, số 4 (170) (4/2015), tr.57-64.
  2. Đôi nét về “nữ nhân viên công sở” ở Nhật Bản (thời kỳ Taisho đến thời kỳ đầu Showa), liên hệ với thực tiễn hiện nay”,  Tp chí Thông tin khoa hc xã hi số 6/2016, tr. 40-47.

III. Giải thư­ởng, học bổng

1. Học bổng cho khoá học Thạc sĩ của Quỹ học bổng Okazaki Kaheita Nhật Bản, 2009.
  2. Học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc tại Trường Đại học Nữ Nara của Quỹ Sahokai, 2012.